(Thethaovanhoa.vn) - Bàn thắng duy nhất của tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Liễu mang về chiến thắng thứ hai liên tiếp cho PP Hà Nam và đội chủ nhà tạm thời chiếm ngôi đầu bảng, trước khi Hà Nội 1 và TP.HCM 1 đối đầu với nhau lúc 16h00 chiều nay.

Ở hiệp 1, PP Hà Nam chơi lấn lướt và tạo ra khá nhiều pha sóng gió về phía khung thành của TNG Thái Nguyên. Bàn thắng lẽ ra đã đến từ rất sớm nếu Đỗ Thị Nguyên tận dụng được cơ hội  của mình.

Phút 22, PP Hà Nam bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn mười mươi khi từ quả tạt đẹp của Tuyến Dung, Đỗ Thị Nguyên chọn vị trí rất tốt, thoải mái đánh đầu cận thành nhưng lại đúng vị trí của thủ môn của TNG Thái Nguyên. Tới phút 30, đội chủ nhà có được bàn thắng đầu tiên. Người ghi bàn là Nguyễn Thị Liễu với pha tâng bóng rất kỹ thuật hạ gục thủ môn TNG Thái Nguyên.


PP Hà Nam (áo vàng) toàn thắng sau hai trận đấu đầu tiên.Ảnh: H.Đ

Lẽ ra PP Hà Nam đã có thể nâng tỷ số lên 2-0 ít phút sau đó khi được hưởng quả phạt gián tiếp trong vòng cấm của TNG Thái Nguyên nhưng Đỗ Thị Nguyên đã không thể đá qua được hàng rào đội khách. Ngay sau đó tới lượt Tuyết Dung bỏ lỡ cơ hội khi không chiến thắng được thủ môn của TNG Thái Nguyên với pha băng vào dứt điểm ở cự ly gần. 1-0 là kết quả của hiệp 1.

Sang hiệp 2, trận đấu vẫn tiếp tục diễn ra rất hấp dẫn với thế trận nghiêng về phía đội chủ nhà PP Hà Nam. Bất chấp trời đang đổ mưa khá nặng hạt nhưng trận đấu vẫn diễn ra rất sôi động với sự quyết tâm của cả hai đội bóng. Đoàn quân của HLV Văn Thị Thanh tiếp tục cho thấy sự nhỉnh hơn về trình độ và có chiến thuật hợp lý, bảo toàn được chiến thắng.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, TKSVN có 3 điểm đầu tiên ghi nhẹ nhàng vượt qua tân binh Sơn La với tỷ số 2-0 bằng cú đúp của Hà Thị Nhài (30’, 82’).

Chiều nay 13/5, ngoài cuộc đối đầu thu hút sự chú ý giữa Hà Nội 1 và TP.HCM 1 còn một trận đấu khác vào lúc 18h00 giữa Hà Nội 2 và TP.HCM 2.

Lâm Chi