(Thethaovanhoa.vn) - Chelsea đã thông báo rằng hợp đồng tài trợ áo đấu của họ với hãng adidas sẽ kết thúc vào cuối mùa giải 2016-17, tức là sớm 6 năm so với thời hạn.

Năm 2013, Chelsea và adidas đã kí kết hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 300 triệu bảng trong vòng 10 năm. Nhưng mới đây, đội bóng chủ sân Stamford Bridge cho biết họ và adidas đã thống nhất để rút ngắn thời hạn của hợp đồng trên.

Theo báo chí xứ Sương mù, Chelsea sẽ kí kết hợp đồng với hãng Nike sau mùa giải 2016-17 và họ đã đồng ý trả một khoản tiền để kết thúc hợp đồng sớm với adidas. “CLB Chelsea xác nhận chúng tôi đã cùng thống nhất với adidas về việc kết thúc mối quan hệ hợp tác lâu dài vào cuối mùa giải 2016-17”, Chelsea thông báo trên trang web chính thức của mình.


Chelsea gây bất ngờ khi chấm dứt sớm hợp đồng tài trợ béo bở với adidas

“Chúng tôi đã bắt đầu mối quan hệ với adidas vào năm 2006 và muốn nói lời cảm hơn vì sự ủng hộ và hợp tác với họ trong 10 năm qua. Trong thời gian đó, Chelsea đã giành 1 chức vô địch Champions League, 1 Europa League, 2 danh hiệu Premier League, 4 FA Cup và 2 danh hiệu ở Cúp Liên đoàn Anh. Chúng tôi hy vọng sẽ giành được thành công trong năm cuối cùng hợp tác với adidas”.

Hãng đồ thể thao adidas cũng ra thông báo: “Chelsea và adidas xin thông báo vào hôm nay rằng hai bên đã nhất trí chấm dứt sớm thỏa thuận hợp tác hiện tại. Hợp đồng giữa hai bên sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2017, sớm hơn so với thời hạn ban đầu là 30/6/2023. Việc chấm dứt sớm thỏa thuận này cho phép Chelsea kí kết hợp đồng với các đối thủ của adidas. Song adidas sẽ nhận được số tiền bồi thường do kết thúc hợp đồng sớm từ Chelsea”.

Tuần trước, Chelsea và adidas đã công bố mẫu áo đấu sân nhà ở mùa giải sau. Đội bóng chủ sân Stamford Bridge sẽ mặc áo đấu này ở trận gặp Leicester vào Chủ Nhật tới.

Sơn Tùng
Tổng hợp