(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua, 10/5 toàn bộ cầu thủ và BHL SLNA đã lên xe hành quân vào Đà Nẵng chuẩn bị cho trận đấu gặp chủ nhà SHB ĐN vào ngày Chủ nhật tới. Sở dĩ lãnh đạo SLNA quyết định cho cầu thủ xuất quân sớm như thế nhằm mục đích giúp cầu thủ lấy lại tinh thần sau trận hòa “tức tưởi” trong chuyến làm khách ở Thanh Hóa vừa qua.

Thầy trò Ngô Quang Trường vẫn chưa tiêu hóa uất ức bị trọng tài Hà Anh Chiến cướp đi 2 điểm quý giá. Rất nhiều cầu thủ còn cảm thấy ức chế. Điều đó thể hiện rõ trong các buổi tập vừa qua, các cầu thủ luôn căng thăng mà như cách nói một cầu thủ lớn tuổi trong đội, là các em đang bị stress: “SLNA dù chỉ bị cầm hòa nhưng tâm lý anh em như vừa trải qua một trận thua đau đớn. Đáng ra 1 điểm trên sân khách là đủ để vui rồi nhưng nhiều cầu thủ vẫn còn u uất”.

Không để tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện và thi đấu. Lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đã “hành động” một cách mạnh mẽ bằng việc gửi công văn đến VFF và VPF phán ánh sự việc đồng thời làm công tác tư tưởng cho một số cầu thủ trong đội.

Điều này được chính ông Nguyễn Hồng Thanh trả lời phóng viên TT&VH trong chiều ngày 10/5. “Trước trận đấu với FLC Thanh Hóa chúng tôi cũng dự đoán sẽ gặp khó khăn nhất là với trọng tài và bản thân tôi cũng đã bảo với anh Chiêm (ông Hồ Văn Chiêm – GĐĐH SLNA) điện thoại thông báo trước cho BTC, Ban trọng tài quan tâm đến việc bố trí tổ trọng tài điều hành trận đấu giữa Thanh Hóa –SLNA nhưng họ đã phớt lờ.

Vì thế chúng tôi căn cứ điều lệ VFF và điều lệ của Ban tổ chức giải mà gửi công văn đề nghị xử lý trọng tài Hà Anh Chiến một cách thích đáng là treo còi vĩnh viễn, như thế mới có tác dụng răn đe và giữ uy tín cho nền bóng đá Việt Nam. Chỉ có thế chúng tôi mới có thể giúp cho các cầu thủ bình tĩnh, tự tin trở lại, xem đó là tai nạn mà sớm quên đi. Bây giờ tôi mong các em tập trung cho trận đấu gặp SHB Đà Nẵng sắp tới”.

Chính việc làm mạnh mẽ của lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ phần nào đã ổn định được tâm lý cầu thủ trước chuyến làm khách rất khó khăn trước SHB Đà Nẵng. Thể hiện rõ nhất chính là hậu vệ Trần Đình Hoàng, “người nổi tiếng” với pha phạm lỗi dẫn quả phạt đền không tưởng: “Sau trận đấu đó em như người mất hồn ấy.

Không hiểu chuyện gì vừa xảy ra luôn. Chỉ nhớ trong lúc tranh bóng e đã nhủ mình không phạm lỗi với đối phương vì trong trận đấu đã nhiều lần trọng tài thổi ép SLNA. Đến khi thấy trọng tài cho đội Thanh Hóa được hưởng 11m em như muốn quỵ xuống. Cảm giác của em vừa thấy có lỗi với đồng đội, khán giả, vừa cảm thấy căm giận vì công sức tập luyện cả tuần mà bị cướp trắng trợn. Bây giờ thì em đã bình tĩnh lại rồi vì được các anh và BHL động viên nhiều. Em chỉ xin hứa sẽ thi đấu hết mình trong thời gian tới để đáp lại tình cảm của người hâm mộ SLNA”.

Cùng chung tâm trạng, trung vệ Quế Ngọc Hải cho hay: “khi đó bọn em buồn lắm, hận trọng tài lắm nhưng phải động viên nhau bình tĩnh không thì sự việc sẽ xấu đi nhiều. Nhờ đó các anh em trong đội lại có bài học động viên nhau khi thi đấu trên sân khách”.

HLV Ngô Quang Trường có lẽ là người buồn nhất, bởi ông phải chịu trách nhiệm về thành tích đội bóng. “Có nói gì đi nữa kết quả trận đấu cũng không thay đổi. Nhưng chúng tôi cũng là con người như trọng tài, không thể không phản ứng khi trọng tài bắt láo nháo như thế”.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa