(Thethaovanhoa.vn) - Vở kịch Góc tối showbiz (KB: Phạm Tân, ĐD: Lê Tín) vừa công diễn tại Kịch Hồng Vân đề cập đến những chuyện đánh đổi, trả giá để nổi tiếng trong giới showbiz, tuy không “sát phạt”, nhưng có thể “gây thù chuốc oán”.

Trong vở này, Tiến Tân (Huỳnh Đông thủ vai) có tài đánh đàn, còn Công Tố (Minh Luân) có tài ca hát, đêm đêm cùng đi diễn ở những quán nhậu bình dân xứ cù lao. Họ là anh em nuôi nhưng sống với nhau hơn anh em ruột, hơn một tình bạn thân thiết. Sau khi Công Tố tình cờ lọt tầm ngắm của bà bầu Kim Anh (Ốc Thanh Vân), anh lên Sài Gòn để đổi đời và sống những ngày tháng bi kịch, cuối cùng rơi vào tội ác.

Dù không thể phơi bày hết các góc tối của giới showbiz, nhưng vở cũng đã chỉ ra nhiều cám dỗ, lọc lừa, mà đỉnh điểm là ca sĩ buộc phải giết bà bầu. Công Tố không chỉ rơi vào cạm bẫy tình đồng tính với Hoàng Sĩ (một hot boy), tình tay ba với bà bầu Kim Anh, mà còn nhanh chóng “trang bị” nhiều thủ đoạn giả dối, ích kỷ, bon chen để tồn tại, để nổi tiếng.


Cảnh trong vở kịch "Góc tối showbiz"

Phạm Tân và Lê Tín là hai cái tên chưa quen thuộc của làng kịch, nhưng có lẽ vì thế mà lại khá dũng cảm khi đưa ra một tác phẩm có nhiều nét phê phán chính cái giới mà ít nhiều họ có quan hệ. Đành rằng kịch là hư cấu, nhưng không phải ai trong giới showbiz đầy thị phi cũng chia sẻ điều đó, nên “kịch giả thù thật” có khi sẽ đến.

Trong vở có tình tiết “ông hoàng bolero” đe dọa và giết chết ca sĩ Cao Thái Dương dễ khiến nhiều người có liên tưởng đến một hai nam ca sĩ nào đó ngoài đời.

Công Tố ngậm đắng nuốt cay khi trải qua một đêm tình đồng tính, rồi rối rắm trong chuyện tình tay ba để được nổi tiếng. Nhưng khi anh ngồi sau song sắt thì mới hay rằng Tiến Tân cũng là một người đồng tính kín đáo, bao năm qua ôm mối tình câm với người anh em nuôi đã bỏ xứ lên Sài Gòn.

Tuy chọn thể loại hài kịch, nhưng Góc tối showbiz cũng đã thể hiện được những thách thức về tâm lý, những quãng lặng về giá trị của tình người giữa thời buổi có quá nhiều cuộc chay đua danh lợi tình một cách mù quáng. Vở kịch cũng đưa ra cái nhìn tiến bộ về mối tình đồng tính của anh em nuôi, họ phải sống trong bi kịch của gia đình và những kỳ thị chưa thể dứt của đời sống chung quanh.

Ngoài những gương mặt nổi tiếng như NSND Hồng Vân, Ốc Thanh Vân, Minh Luân, Huỳnh Đông, Baggio, vở Góc tối showbiz còn có sự tham gia của Xuân Nghị, Lê Tín, Lâm Hải Sơn, Lê Lộc, Lạc Hoàng Long, Minh Hoàng, Minh Quang, Di Dương…

Như Hà
Thể thao & Văn hóa