(Thethaovanhoa.vn) - Tối ngày 10/4/2016, tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đã diễn ra lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016, với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”.

Đây được xem là sự kiện lớn trong năm 2016 của ngành du lịch Việt Nam, với hàng loạt các hoạt động để lôi kéo sự chú ý và thu hút du khách trong và ngoài nước, thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch để tạo đà phát triển nhanh trong những năm tới.

Phát biểu khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: “Đồng hành 30 năm trong tiến trình đổi mới đất nước, ngành du lịch Việt Nam không ngừng lớn mạnh, không những đóng góp hơn 6,3% GDP, thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển mà còn là nhịp cầu giao lưu văn hóa, tăng cường hợp tác hữu nghị với các quốc gia, dân tộc trên thế giới.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: VGP/Đình Nam

Đất nước đứng trước yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ để phát huy mọi nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng, tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Du lịch là một trong những tiềm năng lớn, một lợi thế so sánh của nước ta, không chỉ ở điều kiện tự nhiên với nhiều thắng cảnh mà còn ở kho tàng văn hóa giàu, đậm đà bản sắc dân tộc. Tạo môi trường đầu tư thật sự thuận lợi để phát triển hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch là điều kiện cần thiết hàng đầu.

Du lịch không thể trở thành ngành kinh tế mũi nhọn nếu không có hệ thống cơ sở hạ tầng đủ tốt và những thủ tục hành chính liên quan tới xuất nhập cảnh, đi lại lưu trú, đầu tư, kinh doanh… cần được cải cách để tạo thuận lợi nhất cho du khách và người kinh doanh du lịch.”

Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Vũ Đức Đam, cùng nhiều lãnh đạo các địa phương trong vùng, nhiều đoàn khách mời quốc tế như Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Philippine; đại sứ các nước Liên bang Nga, Indonesia; tổng lãnh sự, đại diện các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam cũng có mặt.

Ngọc Phước
Thể thao & Văn hóa