(Thethaovanhoa.vn) - Triều đại nhiều sóng gió của Sinisa Mihajlovic ở AC Milan sắp kết thúc bằng án sa thải cho HLV người Serbia với Cristian Brocchi là người được nhọn làm HLV tạm quyền dẫn dắt đội bóng khổng lồ của Serie A.


Mihajlovic sắp bị Milan tuyên bố sa thải

Có tin nói rằng ông chủ Milan cũng là trùm truyền thông Silvio Berlusconi đã ăn tối với HLV đội trẻ của Rossoneri Cristian Brocchi hôm qua. Họ nói chuyện với nhau trong khoảng 3 giờ tại biệt thự của cựu thủ tướng Italy ở Monza trong lúc Mihajlovic đang ở bên gia đình tại Rome. Cuộc tiếp xúc này được cho là bàn về chuyện Brocchi sẽ thay Mihajlovic tạm thời dẫn dắt cho tới hết mùa này.

Mihajlovic mới được bổ nhiệm làm HLV Milan từ mùa này nhưng ngay từ đầu đã chịu sức ép do Milan khởi đầu rất tệ ở Serie A. Dự kiến hôm nay Milan có thể thông báo sa thải cựu ngôi sao của Lazio đồng thời đưa Brocchi lên nắm tạm quyền. Milan đã trải qua 5 trận Serie A liền không thắng và 4 thất bại trong 7 trận cầm quân đầu tiên khiến năng lực của Mihajlovic bị nghi ngờ.

Sau đó, dù Milan chơi tốt lên nhưng 5 trận Serie A liền không thắng vừa qua có vẻ như đã thúc đẩy ông Berlusconi quyết định sa thải Mihajlovic. Cristian Brocchi trưởng thành từ hệ thống đào tạo trẻ của Milan, đã chơi tiền vệ cho Milan 99 trận trong giai đoạn 2001-2008 trước khi được đem cho Fiorentina mượn rồi bán đứt cho Lazio. Sau mùa giải 2012-13, anh tuyên bố giải nghệ do những chấn thương dai dẳng. Từ tháng 7/204, Brocchi được bổ nhiệm làm HLV đội trẻ Milay thay Pippo Inzaghi.

Không chỉ Milan thay ngựa giữa dòng khi mùa giải sắp kết thúc mà Palermo cũng làm điều tương tự. Walter Novellino xác nhận ông đã bị đội bóng đảo Sicilia sa thải sau chỉ một tháng cầm quân ở đây. HLV 62 tuổi được bổ nhiệm thay Beppe Iachini hồi tháng 3 năm nay nhưng triều đại của ông ở Palermo chỉ kéo dài... 3 tuần. Sau thất bại 0-3 trước Lazio, ban lãnh đạo Palermo thông báo Novellino bị sa thải.

HT
Tổng hợp