(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Afghanistan cho biết ngày 11/4, một kẻ đánh bom liều chết đã tấn công một xe chở các tân binh của quân đội nước này ở gần thành phố Jalalabad thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và 38 người bị thương.

Người phát ngôn tỉnh Nangarhar, ông Ataullah Khogyani, đã xác nhận thông tin trên. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Afghanistan khẳng định thủ phạm đã lái xe môtô lao vào xe chở tân binh. Những người bị thương đã được chuyển từ Jalalabad tới Kabul.

Hiện chưa có nhóm phiến quân nào nhận là thủ phạm gây ra vụ việc trên, nhưng theo các điều tra viên, vụ tấn công mang dấu ấn của Taliban - lực lượng thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào mục tiêu quân sự.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry có chuyến thăm bất ngờ tới Kabul nhằm khẳng định sự ủng hộ đối với chính quyền đoàn kết dân tộc của Afghanistan và hối thúc Taliban nối lại các cuộc hoà đàm.

Tình hình an ninh tại Afghanistan trở nên bất ổn kể từ cuối năm 2014, khi lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại nước này và chỉ duy trì một lực lượng gồm khoảng 13.000 binh sĩ để hỗ trợ huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan. Thời gian gần đây, Taliban tăng cường các vụ đánh bom và tấn công trên khắp Afghanistan./.

Chùm ảnh hiện trường vụ đánh bom:


TTXVN