(Thethaovanhoa.vn) – Con gái 17 tuổi Meadow của Paul Walker đã nhận được 10,1 triệu đô tiền hòa giải từ tài sản của Roger Rodas – người lái xe trong vụ tai nạn khiến cha cô thiệt mạng vào năm 2013.

Walker và người lái xe Roger Rodas đã tử nạn khi điều khiển chiếc Porsche Carrera GT 2005 với tốc độ 129 – 150 km/h và đâm vào gốc cây ở Santa Clarita, phía tây bắc Los Angeles (Mỹ).

Theo luật sư của Meadow Walker – ông Jeff Milam, số tiền 10,1 triệu đô trên sẽ được đưa vào quỹ dành cho thanh thiếu niên. Ông Milam cho biết Roger Rodas chỉ chịu một phần trách nhiệm trong vụ tai nạn trên và số tiền này chỉ là một phần nhỏ mà ngôi sao điện ảnh quá cố kiếm được nếu anh không đột ngột qua đời.


Paul Walker và con gái Meadow

Vụ hòa giải đã đạt được từ tháng 11/2013 nhưng tới bây giờ mới được chú ý do hồ sơ khi đó được nộp dưới tên “Meadow W.”

Con gái Meadow của nam tài tử đoản mệnh – người duy nhất nhận thừa kế, cũng kiện hãng Porsche vào tháng 9 năm ngoái vì đã sản xuất ra chiếc xe lỗi, gây ra cái chết của Paul Walker. 

Luật sư Milan nói rằng Paul Walker vẫn còn sống sau tai nạn xe hơi nhưng “chết cháy vì thiết kế khiếm khuyết của Porsche”. 

Đáp lại, Porsche khẳng định họ không liên quan tới cái chết của Walker. Sau bốn tháng điều tra, các quan chức ở Los Angeles chính thức công bố vụ tai nạn là do lái xe quá tốc độ, chứ không phải do máy móc có vấn đề.

Phía luật sư của Rodas cũng khởi kiện Porche. Tuy nhiên, thẩm phán giải quyết vụ việc đã ra phán quyết rằng: “Nguyên đơn không cung cấp được bằng chứng mang tính pháp lý rằng cái chết của Rodas là do hành vi sai trái của phía bị đơn”.

Roger Rodas là bạn thân, đối tác và cố vấn tài chính của Paulkner. Hai người rất thân thiết với nhau bởi cùng có đam mê về tốc độ.

Sau sự ra đi của Walker, việc sản xuất Furious 7 bị ngừng lại một thời gian. Bộ phim sau đó được ra mắt vào năm 2015, thu về hơn 1,5 tỷ đô trên thế giới, là một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. 

Thư Vĩ (Tổng hợp)