(Thethaovanhoa.vn) - Sau Van Nistelrooy, Robert Pires, sáng 8/4 tại TP.HCM, hai  huyền thoại khác của bóng đá thế giới là Rudd Gullit và Carles Puyol đã mang chiếc Cúp UEFA Champions League đến Việt Nam.

Vui tính và lãng tử là những điều CĐV Việt Nam cảm nhận đầu tiên về 2 danh thủ nổi tiếng thế giới này. Như Gullit, anh tếu táo đùa vui với nhiều người khi nghe câu hỏi đầu tiên trong lần đến Việt Nam này là về mái tóc đã được cắt ngắn của mình.

“Năm 2000 tôi đã quyết định cắt đi mái tóc mà mọi người thường thấy. Tôi muốn trở thành người bình thường vì đi đâu, mọi người cũng nhận ra tôi với mái tóc đó. Thời tiết ở đây đang rất nóng và có vẻ mái tóc của tôi hợp với khí hậu này và có lẽ Puyol cũng xuống tóc như tôi với thời tiết nóng như thế này”.

Trong khi đó, cựu đội trưởng Barcelona, Carles Puyol chia sẻ: "Mọi người ở đây thật nồng hậu, thân thiện và cởi mở. Các CĐV Việt Nam nói với tôi là họ rất hâm mộ Barcelona, không biết có phải vì họ đang gặp tôi hay không.


Gullit và Puyol cùng Cup Champions League danh giá tại TP.HCM sáng 8/9.Ảnh: Q.L

Tôi quyết định giải nghệ năm 2013 vì tôi không thể chữa trị dứt điểm những chấn thương cứ liên tục hành hạ. Cơ thể tôi đã nói, đủ rồi, phải dừng lại thôi. Tôi rất khó khăn trong ngày nói ra quyết định rời sân cỏ. Nhưng với những gì mà các đồng đội, bạn bè cùng thời thi đấu với tôi đang làm bây giờ, tôi rất hạnh phúc.

Còn gì tuyệt vời hơn khi tôi đang sống trong cái gọi là hưởng thụ bóng đá. CLB chiến thắng liên tục nhiều trận đấu và nhiều giải đấu, tôi cũng có cảm giác vui sướng lây như các đồng đội cũ của tôi đang tận hưởng”.

Puyol cũng chia sẻ thêm về đối thủ kình địch của CLB Barcelona, Real Madrid vừa thua 0-2 trên sân Wolfsburg mới đây ở tứ kết UEFA Champions League rằng: “Đó chỉ là một tai nạn và với đẳng cấp của CLB lớn như Real Madrid, tôi biết họ sẽ vượt qua. Trận lượt về, họ còn có điểm tựa là sân vận động Bernabeu”.

Puyol: 'Sẽ là sự bất công khủng khiếp nếu Messi mất Bóng vàng'

Puyol: 'Sẽ là sự bất công khủng khiếp nếu Messi mất Bóng vàng'

Các danh thủ của bóng đá thế giới tiếp tục bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào khả năng giành danh hiệu Quả bóng vàng thế giới của Lionel Messi. Theo Carles Puyol, nếu khả năng ấy không xảy ra thì sẽ là một “sự bất công khủng khiếp”.


Gullit cho biết: “Trong sự nghiệp thi đấu, tôi và các cầu thủ chỉ nghĩ đến việc nỗ lực hết mình để chinh phục chiếc Cúp danh giá nhất cấp CLB. Tôi chưa từng được trải nghiệm những cảm xúc đằng sau hậu trường.

Việc BTC đem chiếc Cúp này đi đến cho các CĐV khắp nơi chiêm ngưỡng là một điều rất thú vị, cá nhân tôi sẽ biết được tình cảm của người yêu bóng đá thế giới là như thế nào”.

19h00 tối nay trên SVĐ Quân khu 7 (TP.HCM), Gullit và Puyol sẽ đưa chiếc Cúp UEFA Champions League đến đây trưng bày để các CĐV đến chiêm ngưỡng.

Những CĐV may mắn sẽ được chụp ảnh chung với các thần tượng một thời. Sau TP.HCM, chiếc Cúp sẽ được lưu diễn đến các thành phố lớn khác của Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội và cuối cùng là Hải Phòng.

V.H