(Thethaovanhoa.vn) - Trang tin ESPNFC của Mỹ dẫn nhiều nguồn khác nhau từ Anh cho biết, Pep Guardiola nhắm đến 8 cầu thủ cho Manchester City ở kì chuyển nhượng Hè 2016.

Guardiola sẽ thay thế Manuel Pellegrini Hè này và ông ưu tiên kí hợp đồng với hậu vệ Aymeric Laporte (21 tuổi) của Bilbao và cầu thủ John Stones (21) của Everton.

Man City có thể chi tới 300 triệu bảng cho chuyển nhượng Hè này và Stones được định giá 35 triệu bảng. Riêng cầu thủ Pháp Laporte đã kí hợp đồng mới với Bilbao hồi tháng 6 có điều khoản giải phóng lên tới 50 triệu bảng. Anh đã nghỉ thi đấu vì chấn thương mắt cá khi trở về phục vụ đội U21 Pháp trong trận gặp Scotland tháng trước.

Hè năm ngoái, Man City chi ra trên 100 triệu bảng mua Raheem Sterling và Kevin De Bruyne. HLV Pep Guardiola cảm thấy đội hình hiện tại chưa đủ cho kế hoạch của ông.
Stones và Laporte sẽ là cặp trung vệ tương lai của Man City

Guardiola muốn mua thêm 1 thủ môn, 2 trung vệ, 2 hậu vệ cánh, 1 tiền vệ trung tâm, 1 tiền vệ cánh tốc độ, 1 tiền đạo dự phòng cho Sergio Aguero.

Guardiola muốn mua Stones và Laporte bởi hai cầu thủ này biết xử lý bóng và vẫn còn trẻ.

Trong khung thành, Guardiola thích Ter Stegen của Barcelona, người vừa tỏ ra không vui khi mất vị trí số 1 vào tay Claudio Bravo. Mặc dù muốn mua hậu vệ cánh, Guardiola cũng ngỏ rằng vị trí này là ít quan trọng nhất trong quá trình tái thiết.

City được cho là đang tiếp cận Ilkay Guendogan cho hàng tiền vệ bất chấp người đại diện của cầu thủ này phủ nhận. Họ cũng sẽ bán Wilfried Bony, cho dù chưa quyết định được tiền đạo nào sẽ hỗ trợ cho Aguero.

H.Đ
Tổng hợp