(Thethaovanhoa.vn)- Qua thông báo chung của gia đình gửi tới truyền thông, Lionel Messi phủ nhận cáo buộc của “Panama Papers” (Tài liệu Panama) và khẳng định sẽ kiện những ai đang cố hủy hoại hình ảnh và tinh thần của anh.

“Tài liệu Panama” đã trở thành một “quả bom tấn” trong giới báo chí điều tra khi hơn 11,5 triệu tài liệu về thuế có dấu ấn của hãng luật Mossack Fonseca tại Panama đã bị rò rỉ cho tờ nhật báo Sueddeutsche Zeitung (Đức). Được tổ chức Liên minh Nhà báo điều tra Quốc tế (ICIJ) công bố và kêu gọi hơn 100 nhóm truyền thông trên thế giới tham gia điều tra, “Tài liệu Panama” đã đưa ra ánh sáng một trong những đường dây tiền đen lớn nhất trong lịch sử với sự liên quan của hơn 214.000 công ty và tổ chức hải ngoại, cùng hơn 140 chính trị gia và những người nổi tiếng trên thế giới, trong đó có danh thủ Lionel Messi.

Theo tài liệu này, Messi cùng với cha anh đã thành lập công ty có tên Mega Star Enterprises ở Panama để trốn thuế bản quyền hình ảnh. Tờ El Confidencial đã hé lộ thêm rằng công ty này đã được cha con Messi lập ra chỉ một ngày sau khi bị tố gian lận 4,1 triệu euro từ cơ quan thuế vụ của Tây Ban Nha. Tiền đạo người Argentina đã có ít nhất 1 lần ký vào giấy tờ liên quan tới công ty Mega Star Enterprises.


Messi liên tục vướng phải rắc rối vào pháp luật

Trước thông tin này, Messi và gia đình ra thông báo phủ nhận. “Chúng tôi muốn làm rõ rằng Messi không hề liên quan tới những hoạt động mà cáo buộc cho rằng anh dính dáng. Thông tin Messi trốn thuế, hay thậm chí rửa tiền, là sai trái và có tính phỉ báng. Công ty Panama được đề cập trong báo cáo là một công ty không hoạt động, chưa từng mở tài khoản hay các quỹ. Báo cáo này gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến hình ảnh của Messi. Chúng tôi sẽ khởi kiện những cơ quan truyền thông phát tán tin tức thất thiệt này”.

Hiện nay đội ngũ pháp lý của Messi đang làm việc cùng công ty luật nổi tiếng Cuatrecasas Goncalves Pereira để khởi kiện những hãng thông tin đã xuất bản câu chuyện này, bởi những thiệt hại về hình ảnh và tâm lý đã gây ra cho gia đình anh.

Về phía Barcelona, CLB đã ra thông báo khẳng định sẽ ủng hộ Messi trong cuộc chiến này.

K.Đ
Tổng hợp