(Thethaovanhoa.vn) - Bom tấn Batman v Superman: Dawn of Justice đã có cuộc mở màn lớn nhất khi thu về được 430 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên ra rạp. Tuy nhiên, đây lại là quả bom tấn bị giới phê bình chê bai dữ dội và đã chính thức trở thành phim dở nhất mọi thời.

Batman v Superman là phim đầu thu về được ít nhất 150 triệu USD trong tuần “ra quân” mà lại bị trang web Rotten Tomatoes đánh giá ở mức tồi. Đây còn là 1 trong 5 phim hành động “bỏ két” hơn 100 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên ra mắt, song bị đánh giá với tỷ lệ thấp hơn 30%.

Box Office Mojo khẳng định “chưa có bộ phim nào đạt doanh thu hơn 150 triệu lại có tỷ lệ thấp hơn 63%”, nhưng 278 nhà phê bình chỉ đánh giá Batman v Superman ở mức 28%.


Cảnh trong phim "Batman v Superman: Dawn of Justic"

Trong phim Batman v Superman, Ben Affleck, Henry Cavill và Gal Gadot lần lượt thủ vai Batman, Superman và Wonder Woman. Phim được làm theo bom tấn Man of Steel (Người Thép- 2013) và là “tiền đề” của bộ phim đang được quảng cáo rầm rộ, Suicide Squad, dự kiến được phát hành vào tháng 8.

Batman v Superman bắt đầu bị chê bai sau các buổi chiếu đầu tiên hồi tuần trước. Hầu hết nhà phê bình đánh giá phim chỉ đạt 3 sao, ở mức trung bình. Tờ Telegraph còn nhận định “trong nhiều năm trở lại đây không có bom tấn nào lại có cấu trúc rời rạc đến vậy”, trong khi tạp chí Forbes cảnh báo cốt truyện phức tạp trong phim “sẽ làm tổn thương não bạn”.

Tuy vậy, ê-kíp làm phim vẫn lạc quan, vui vẻ về những nỗ lực của mình và khẳng định sự phản ứng của người hâm mộ mới là điều khiến họ quan tâm.

Xem trailer phim 'Batman v Superman: Dawn of Justice':


Tuấn Vĩ
Theo Telegraph