(Thethaovanhoa.vn) - "Hà Nội là điểm đến lý tưởng giúp Vietnam Idol tìm được những tài năng ca hát sáng giá. Qua mỗi năm tổ chức, Cuộc thi lại tìm kiếm và phát hiện thêm những gương mặt mới, những cá tính âm nhạc mới. Đó là điều khiến chúng tôi chưa bao giờ hết hào hứng khi thực hiện Vietnam Idol", nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết.

Từ 6g sáng ngày 27/3/2016, hàng ngàn thí sinh đã có mặt thi tuyển Vietnam Idol tại Vincom Mega Mall Times City (Hà Nội).


Nhạc sĩ Huy Tuấn tuyển thí sinh tại Hà Nội hôm 27/3/2016

Ban giám khảo vòng loại gồm Giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Uyên Linh, Quốc Thiên, Bích Phương, Minh Quân và Ngọc Khuê. Họ đã có nguyên ngày làm việc cật lực để tìm những ứng viên tiềm năng.

Có thể coi đây là vòng vất vả nhất với giám khảo Vietnam Idol. Vì để tìm được những giọng ca sáng giá, họ sẽ phải nghe thử hàng trăm tiết mục "tra tấn" lỗ tai của những thí sinh có đam mê ca hát nhưng không có giọng hát. Những màn trình diễn này sau đó sẽ được phát sóng trên tivi, được coi là "đặc sản" của Vietnam Idol.

Từng làm giám đốc âm nhạc cho Vietnam Idol nhiều năm, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết Hà Nội luôn là địa điểm anh gặp nhiều thí sinh tiềm năng nhất.

"Tại Hà Nội, dù chỉ kết thúc ngày sơ tuyển đầu tiên nhưng chúng tôi rất phấn khởi khi nhận thấy một thế hệ các bạn trẻ có tư duy âm nhạc văn minh, cập nhật các xu hướng âm nhạc mới rất nhanh nhạy. Các bạn có sự đầu tư nghiêm túc khi đi thi, biết cách thể hiện màu sắc âm nhạc âm nhạc của mình qua bài hát, và quan trọng hơn, là sự tự tin khi thể hiện cá tính âm nhạc của riêng mình trước ban giám khảo” - Huy Tuấn cho biết.


Hàng ngàn thí sinh tới vòng sơ tuyển Vietnam Idol tại Hà Nội

Hôm nay, ngày 28/3/2016, Vòng sơ loại sẽ tiếp tục diễn ra tại Vincom Mega Mall Times City. Sau đó sẽ tiếp tục tìm kiếm tài năng tại Vincom Plaza Thủ Đức, TP HCM vào ngày 4 & 5/4/2016.

Vượt qua vòng sơ loại, những ứng viên tiềm năng nhất sẽ có cơ hội bước tiếp vào Vòng Audition để gặp gỡ ban giám khảo chính thức tại khu vực Hà Nội (ngày 11&12/4/2016) và TP HCM (ngày 18 & 19/4/2016).

Ban giám khảo vòng sơ loại tại Hà Nội


Ca sĩ Minh Quân


Quán quân Vietnam Idol 2010, ca sĩ Uyên Linh


Quán quân Vietnam Idol 2008, ca sĩ Quốc Thiên


Ca sĩ Ngọc Khuê


Ca sĩ Bích Phương

Các thí sinh háo hức thử giọng tại Vietnam Idol

Linh Lan