(Thethaovanhoa.vn) - Renato Sanches chính là cái tên gây tò mò nhất ở đội tuyển Bồ Đào Nha trong đợt tập trung gần đây. Không chỉ bởi đây mới là lần đầu tiên Sanches được triệu tập lên tuyển, mà còn bởi cái tên Sanches còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng Sanches lại là cái tên đang khiến cả châu Âu điên đảo.

Bayern Munich vừa xác nhận đã có Sanchez với giá 35 triệu euro. Nhưng không phải ai cũng biết về tài năng trẻ này.

Trước đó, PSG, Man United, Real Madrid, Bayern, và Juve đều muốn mua Sanches, còn Benfica thì rất tự tin đòi giá 40 triệu euro cho tài năng trẻ của họ. Chưa từng khoác áo đội lớn, nhưng Sanches đã kinh qua mọi đội trẻ của Bồ Đào Nha. Năm 2014, Sanches là thành viên U17 Bồ Đào Nha đã vào tới Bán kết giải vô địch châu Âu trước khi thua tức tưởi đội sau đó vô địch là Anh với tỷ số 0-2.

Bayern xác nhận chiêu mộ thành công mục tiêu của Man United

Bayern xác nhận chiêu mộ thành công mục tiêu của Man United

Bayern Munich mới đây đã xác nhận rằng họ đã chiêu mộ thành công cầu thủ Renato Sanches của Benfica với mức giá 35 triệu euro

Nhờ nền tảng thể lực tuyệt vời và những bước chạy mạnh mẽ, Sanches là một tiền vệ con thoi điển hình. Dù còn trẻ (sinh năm 1997) nhưng Sanches đã tạo ra ấn tượng là một cầu thủ rất tự tin vào bản thân. Nhiều người, ngoại trừ các CĐV của Benfica, hẳn sẽ ngạc nhiên khi thấy một cầu thủ tuổi “teen” như vậy liên tục hò hét để đòi bóng và sẵn sàng lao vào những điểm nóng nhất trên sân.

Điểm mạnh nhất của Sanches là sự bền bỉ và hiệu suất thi đấu. Dù luôn chơi với cường độ cao nhưng bằng cách nào đó, tiền vệ này thường xuyên duy trì được nhịp độ thi đấu như vậy trong suốt cả trận đấu. Thông thường, tốc độ và cường độ thi đấu của một cầu thủ sẽ giảm dần trong quá trình diễn ra trận đấu nhưng Sanches thì ngược lại. Anh càng đá càng “sung”, cho dù sự thực là Sanches vẫn còn rất trẻ.

Sanches cũng không ngại sút xa mà thực tế là lực sút của tiền vệ này rất mạnh. Chỉ cần nhìn vào các bàn thắng của Sanches trước Academica Coimbra và Vitoria là bạn sẽ thấy tiền vệ sinh năm 1997 này sút xa tốt và mạnh đến thế nào.

Nhưng điểm mạnh của Sanches đôi khi cũng chính là điểm yếu của cầu thủ này. Đôi khi vì đá quá “nhiệt” mà Sanches lúc nào cũng cận kề với việc phải “đi tắm sớm”. Ngoài ra, khả năng chuyền bóng của Sanches cũng chưa thực sự đạt được sự ổn định cao. Nhưng đó là những thứ mà Sanches có thể cải thiện theo thời gian.

V.M
Thể thao & Văn hóa