(Thethaovanhoa.vn) – Antonio Conte cho biết ông chưa chắc sẽ đến Chelsea sau EURO 2016. HLV người Italy vẫn đang xem xét những lựa chọn của mình.

Hợp đồng của HLV Antonio Conte (46 tuổi) với đội tuyển Italy sẽ đáo hạn sau EURO 2016. Cựu HLV của Juventus được cho là đã đồng ý chuyển tới Chelsea vào mùa Hè này. Nhưng trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, ông Conte đã phủ nhận thông tin trên. “Tới Chelsea ư? Đó không phải là chủ đề cấm kỵ với tôi. Tôi cũng có thể đàm phán với những CLB khác. Tôi sẽ xem xét các lời mời, bất kể ở Italy hay ở nước ngoài. Điều duy nhất mà tôi có thể khẳng định là tôi sẽ không dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong 2 năm tới. Tôi muốn quay trở lại làm HLV ở cấp CLB. Tôi có thể nói về Chelsea, chẳng có vấn đề gì cả. Nhưng tôi đang tập trung dẫn dắt đội tuyển Italy”, HLV Conte phát biểu.

Dù vậy, nhà cầm quân này đã thể hiện sự thích thú của mình với Premier League: “Ở thời điểm này, bóng đá Anh rất hấp dẫn với nhiều cầu thủ và HLV, bởi vì nó là một giải đấu thú vị từ nhiều khía cạnh khác nhau”.

Conte nói thêm về quyết định rời đội tuyển Italy: “Tôi đã được hỏi về vị trí của mình trước EURO 2016, khi mà hợp đồng của tôi với đội tuyển Italy sắp hết hạn. Tự bản thân tôi cảm thấy rằng mình phải ra đi. Tôi đã giải thích điều này với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italy và ông ấy đã chấp nhận”.


HLV Antonio Conte đã nằm trong tầm ngắm của Chelsea

Cựu HLV của Juventus không thích thú việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia bởi ông có quá ít thời giờ để làm việc với các cầu thủ: “Sau vòng loại EURO, tôi hài lòng khi nhìn thấy các học trò đã làm được những gì mà tôi yêu cầu. Lúc đó, tôi xem xét liệu có nên tiếp tục dẫn dắt đội tuyển không. Nhưng 4 tháng qua đi và thật khó khi không phải làm việc, và sau đó, tôi đã nghĩ về 2 năm giống như vậy sẽ rất khó khăn với mình. Bạn phải hiểu nơi nào làm mình hạnh phúc. Tôi đã có khoảng thời gian khó khăn khi phải ngồi yên một chỗ”.

Antonio Conte sẽ bình dân hóa Chelsea?

Antonio Conte sẽ bình dân hóa Chelsea?

Cái đầu hói, nếu nó vẫn còn, thì có lẽ là hình ảnh “thống nhất” giữa vẻ bề ngoài với quan điểm bóng đá của Antonio Conte. Ông thích một thứ bóng đá dựa trên sự lao động chăm chỉ, không duy mỹ và thậm chí hơi khắc khổ


Trong khi đó, Giám đốc điều hành Giuseppe Marotta cho biết Juventus sẽ rất hài lòng nếu Chelsea bổ nhiệm Conte làm HLV mới: “Thông tin Conte đến Chelsea chưa phải là chính thức. Nhưng nó sẽ khiến chúng tôi tự hào vì trước đây Juventus từng bổ nhiệm ông ấy”.

Conte dẫn dắt Juventus từ năm 2011 đến 2014 và giúp CLB này giành 3 chức vô địch Serie A liên tiếp. Vào mùa Hè 2014, Liên đoàn bóng đá Italy đã bổ nhiệm Conte làm HLV đội tuyển nước này. Dưới sự chỉ đạo của ông, đội tuyển Italy đã giành vé đến VCK EURO 2016. Vào tháng Ba năm nay, Liên đoàn bóng đá Italy thông báo rằng Conte sẽ ra đi sau kì EURO trên đất Pháp.

Sơn Tùng
Tổng hợp