(Thethaovanhoa.vn) - Ngoài ý nghĩa ra mắt cho tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội T&T tối 16/3 còn là dịp để VFF, CLB tri ân những cầu thủ đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, cả ở cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Thủ môn Hồng Sơn, trung vệ Tiến Dũng, tiền vệ Thạch Bảo Khanh, Lê Hồng Minh và trung vệ  Cristiano Roland là những cá nhân được xướng tên lên bục danh dự để nhận kỷ niệm chương, hoa và tiền thưởng. Trong đó, VFF tặng kỷ niệm chương và 5 triệu đồng cho mỗi cá nhân Hồng Sơn, Tiến Dũng, Bảo Khanh, Hồng Minh. Công ty Cổ phần Thể thao T&T, đơn vị chủ quản của CLB Hà Nội T&T, tặng 4 cầu thủ nói trên cùng trung vệ ngoại binh Cristiano Roland mỗi người 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, vì những lý do cá nhân, cầu thủ gốc Thanh Hóa Hồng Minh cùng Cristiano Roland vắng mặt tại trận đấu chia tay đầy cảm xúc này.

Không chỉ được động viên về vật chất, những cựu binh nói trên còn được hưởng những ưu đãi về mặt tinh thần, được xỏ giầy vào sân thi đấu trực tiếp với các đàn em, đàn cháu.

Tiến Dũng cùng Bảo Khanh được HLV Phạm Minh Đức sử dụng trong đội hình CLB Hà Nội T&T ở cuối hiệp 2. Riêng thủ môn Dương Hồng Sơn, người cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, thì bắt chính cho Hà Nội T&T trong hiệp 1 và 10 phút đầu hiệp 2, thủ môn này sắm vai người gác đền cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Tuyển Việt Nam không thể biến hóa kiểu Tôn Ngộ Không'

HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Tuyển Việt Nam không thể biến hóa kiểu Tôn Ngộ Không'

HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra khá hài lòng với màn trình diễn của các học trò nhưng vẫn khẳng định đội tuyển Việt Nam lẽ ra có thể chơi tốt hơn nếu có sự phục vụ của Văn Quyết hoặc Công Vinh trên hàng tiền đạo.


Không bàn đến đóng góp về chuyên môn, sự xuất hiện của những lão tướng này mang đến sự tự hào, hãnh diện cho chính bản thân họ. Bằng chứng là thủ thành gốc Nghệ An Dương Hồng Sơn đã đi nhiều phía khán đài sân Hàng Đẫy để vẫy tay chào và nói lời cảm ơn đến các  CĐV, những người đã theo dõi bước đường sự nghiệp, sự trưởng thành và đóng góp của anh cho bóng đá Việt Nam.

Trong một dịp hiếm hoi VFF phối hợp với một CLB tổ chức trận đấu chia tay cho một số cầu thủ lão tướng, đó là một hoạt động ý nghĩa. Hình ảnh từ những trận đấu như thế này còn khiến cho các thế hệ cầu thủ đàn em sau này nhìn vào đó để mà tự hào và phấn đấu.

Sẽ rất là thú vị nếu mọi người biết được rằng ngoài đời những cầu thủ trẻ như Duy Mạnh gọi lão tướng Thạch Bảo Khanh là chú nhưng khi đối đầu nhau trên sân chiều qua, Duy Mạnh vào bóng chẳng hề nương chân.

Quyết liệt và cống hiến như thế sau này những cầu thủ trẻ như Duy Mạnh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… mới được mọi người tri ân ở các trận đấu tương tự.

Thành Đạt
Thể thao & Văn hóa