(Thethaovanhoa.vn)- David Beckham được cho đã giải cứu cho đế chế thời trang của Victoria sau khi thương hiệu của cô để thua lỗ 7,29 triệu USD chỉ trong 1 năm.

Năm 2014, Victoria mở cửa hiệu thời trang ở khu vực sầm uất Mayfair, London. Ngoài việc quảng bá các sản phẩm thời trang của Vic, nơi đây còn tạo hẳn một khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Anh Damien Hirst. Giá thuê mặt bằng tại Mayfair thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất thế giới cùng với doanh thu sụt giảm trong năm 2015 có vẻ đã khiến Vic bị thua lỗ. Báo chí Anh cho biết chính Beckham đã chi 9,98 triệu USD để bù lỗ cho vợ. Khoản tiền này được chuyển nhượng thông qua David Beckham Brand, công ty có nhiệm vụ khai thác thương hiệu của David và Victoria.


Cửa hiệu của Victoria ở Mayfair, London

Việc làm trên của Becks làm dấy lên đồn thổi cho rằng gia đình anh đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng động thái này chỉ đơn thuần là “xoay vòng” nguồn tiền giữa các công ty của gia đình Becks. “Thông số kiểm toán cho thấy đây chỉ là sự dịch chuyển tiền giữa các công ty được sở hữu bởi Victoria và David. Còn thực tế, vợ chồng họ vẫn thu về lợi nhuận hàng năm”, chuyên gia kinh tế Robert Leach chia sẻ với tờ The Sun.

Năm 2014, công việc kinh doanh thời trang mang lại cho Victoria 64 triệu USD doanh thu. David, trong khi đó, vẫn là cựu danh thủ kiếm tiền bậc nhất thế giới, nhờ hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu như Adidas, H & M hay Breitling. Tạp chí Forbes ước tính trong năm 2015, công ty nắm giữ bản quyền hình ảnh của Becks thu về hơn 22 triệu USD lợi nhuận.

K.Đ
Tổng hợp