(Thethaovanhoa.vn) - Số 1 làng quần vợt Anh quốc, Andy Murray, đã có phản ứng trước cuộc kiểm tra doping của Maria Sharapova vừa qua. Anh cũng đã kiểm tra tất cả các chất có trong những thứ được nạp vào cơ thể mình.

Murray cho biết kể từ khi nghe thông báo của Maria Sharapova, anh đã tìm hiểu về Meldonium, và anh cho rằng những VĐV đã từng sử dụng thuốc này đều được kê các toa thuốc giả.

“Những việc như thế này xảy ra thường xuyên, gần như là hàng tuần. Vì vậy tôi không lấy gì làm lạ. Nếu bạn tìm hiểu về nó, bạn sẽ biết. Đã có khoảng 55 VĐV dương tính với chất này kể từ đầu năm nay. Bạn có nghĩ rằng lẽ nào một VĐV cấp cao đến thời điểm này lại bị bệnh về tim mạch từ lâu không?”

Nghi vấn xung quanh việc Maria Sharapova sử dụng doping

Nghi vấn xung quanh việc Maria Sharapova sử dụng doping

Rạng sáng hôm qua, 8/3 (theo giờ Việt Nam), tay vợt Maria Sharapova đã có một buổi họp báo tại L.A, Mỹ để thừa nhận rằng cô đã dương tính với doping khi tham dự vào Australian Open vào tháng 1 năm nay.


Murray chỉ trích tất cả, từ Sharapova đến ITF, cả hãng vợt HEAD, công ty mới đây có phát biểu sẽ vẫn còn tài trợ cho Sharapova. Anh còn nói: “Tôi ngạc nhiên khi ITF và WTA lại cho phép Sharapova tổ chức họp báo về vụ việc của mình. Sẽ tốt hơn nếu tự họ thông báo điều này với truyền thông. Tôi nghĩ rằng điều này là trái luật. Khi đã sử dụng thuốc và thất bại sau cuộc kiểm tra, thì việc bị phạt là lẽ đương nhiên”.

Meldonium là loại thuốc chưa được cấp phép tại Hoa Kỳ, nhưng nó đã được sử dụng rộng rãi ở Đông Âu và các nước thuộc Liên Xô cũ, dành cho các bệnh nhân bị bệnh tim mạch. Đầu năm nay, nó đã bị liệt vào danh sách cấm vì tác dụng tăng cường sự hấp thụ oxy, lưu lượng máu và độ bền.

Một nghiên cứu mới đây được Tạp chí Y học Thể thao cho biết, năm ngoái tại Đại hội thể thao Châu Âu, đã có cuộc kiểm tra của hơn 500 VĐV, và 66 người trong số đó đã dương tính với Meldonium.

T.Tú
Tổng hợp