(Thethaovanhoa.vn) – Trong khi một loạt nhà tài trợ lần lượt chấm dứt hợp đồng với Maria Sharapova, do cô dính scandal doping, thì hãng sản xuất vợt Head đã đi theo hướng ngược lại bằng cách gia hạn hợp đồng với ngôi sao người Nga.

Ngay sau khi Sharapova họp báo và tuyên bố rằng mình có phản ứng dương tính với meldonium, một loại chất mới nằm trong danh mục cấm của WADA từ đầu năm nay, các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Tag Heuer và Porsche đã lần lượt chấm dứt hợp đồng với Sharapova vì cho rằng cô làm ảnh hưởng đến uy tín của mình.

Sharapova cho biết cô không hề có ý sử dụng meldonium để tạo lợi thế về mặt thể lực, song đã dùng nó từ khi còn tuổi teen để chữa bệnh. Tay vợt người Nga đứng trước một án phạt dài ngày cùng nguy cơ mất đến 100 triệu bảng tiền tài trợ. Tuy nhiên, bất chấp thực tế ấy, hãng sản xuất vợt Head khẳng định họ sẽ vẫn ở bên cạnh Masha.


Head vẫn đồng hành cùng Sharapova trong thời gian tới, dù cô không thi đấu

“Head tự hào khi đứng sau Maria, bây giờ và cả trong tương lai. Chúng tôi sẽ gia hạn hợp đồng với cô ấy”, đại diện của Head đưa ra tuyên bố “Trong hơn một thập kỷ qua, Maria Sharapova đã là một hình mẫu, đã thu hút hàng triệu người hâm mộ trên thế giới chơi và xem quần vợt. Sự thành thực và dũng cảm của cô ấy khi nhận thức và thừa nhận sai lầm của mình là rất đáng ngưỡng mộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với cô ấy và công bố bản hợp đồng tài trợ mới, trong vài tuần hoặc vài tháng tới”.

“Maria có thể mắc sai lầm, nhưng cô ấy đã chiến thắng được sự nghi ngờ và chúng tôi quyết định gia hạn với cô ấy. Head muốn hướng tới việc cộng tác với Maria trong nhiều năm tới”, tuyên bố này kết luận.

P.Chi
(Tổng hợp)