(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay (8/3), Ban Kỷ luật VFF đã ký quyết định giảm án kỷ luật cho trung vệ Quế Ngọc Hải của SLNA và quyết định này lập tức có hiệu lực kể từ ngày ký.

Toàn văn quyết định như sau:

“Ban kỷ luật VFF đã họp và ra quyết định số 93/QĐ-LĐBĐVN về việc giảm thời hạn kỷ luật đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải. Nội dung như sau:

Điều 1: Giảm thời hạn kỷ luật đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải tại quyết định số 403/QĐ-LĐBĐVN ngày 18/9/2015 của Ban kỷ luật LĐBĐVN.

Điều 2: Cầu thủ Quế Ngọc Hải được tham gia các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt nam kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực.

Điều 3: Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 4: Ban tổ chức các giải bóng đá thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, các đơn vị, các nhân có liên quan, cầu thủ Quế Ngọc Hải và CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này”.

Theo án kỷ luật ban đầu, Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng tại tất cả các giải đấu trong nước do VFF và VPF tổ chức từ 18/9/2015 đến 18/3/2016

Quế Ngọc Hải sẽ được giảm án, kịp khoác áo đội tuyển quốc gia

Quế Ngọc Hải sẽ được giảm án, kịp khoác áo đội tuyển quốc gia

Sau khi CLB SLNA có đơn xin giảm án kỷ luật cho trung vệ Quế Ngọc Hải, Ban Kỷ luật VFF dự kiến sẽ nhóm họp trong tuần này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.


Tuy nhiên, với việc được giảm án, trung vệ này sẽ kịp góp mặt trong đội hình SLNA ở chuyến làm khách đến sân B.Bình Dương tại vòng 4 Toyota V-League 2016 vào ngày 10/3.

Quan trọng hơn, Quế Ngọc Hải hoàn toàn có điều kiện được tân HLV Nguyễn Hữu Thắng điền tên vào danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 14/3 tại Hà Nội để chuẩn bị cho hai trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2018  khu vực châu Á, gặp Đài Loan (Trung Quốc) ngày 24/3 trên sân Mỹ Đình và Iraq ngày 29/3 trên sân trung lập tại Iran.

Tối 6/3 vừa qua, Ngọc Hải cùng các đồng đội ở CLB SLNA đã di chuyển vào TP.HCM và tập luyện tại Trung tâm TDTT Thành Long đến sát ngày thi đấu mới di chuyển xuống Bình Dương, sẵn sàng cho mục tiêu kiếm điểm trước đội đương kim vô địch ở trận đấu sớm vòng 4, sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 10/3 trên sân Gò Đậu.

V.P