(Thethaovanhoa.vn) – Christian Benteke khẳng định một mực rằng anh không hề ăn vạ trong tình huống dẫn đến quả phạt đền mà Liverpool được hưởng tối qua. Trái lại, HLV Alan Pardew bức xúc cho rằng Crytal Palace đã bị “ăn cướp”.

Ở Selhurst Park tối qua, Liverpool đã bị thủng lưới sau pha dứt điểm của Joe Ledley. Tình hình càng nghiêm trọng hơn với The Reds khi James Milner phải rời sân vì thẻ vàng thứ hai. Thế nhưng, họ đã gỡ hòa nhờ thủ thành Alex McCarthy mắc sai lầm chết người khi chuyền bóng thẳng vào chân Firmino. Song kịch tính hơn cả là tình huống dẫn đến việc Benteke được hưởng quả phạt đền quyết định ở phút bù giờ thứ 4.


Pha quay chậm cho thấy chỉ có một tác động rất nhỏ giữa Damien Delaney và Benteke, song tiền đạo người Bỉ vẫn khăng khăng rằng trọng tài đã hoàn toàn chính xác với quyết định của mình. “Tôi nghĩ anh ta đã chạm vào tôi, nếu không tôi đã không ngã xuống”, Benteke nói trên BBC Sport, “Trọng tài rõ hơn chúng tôi nhiều và ông ấy đã quyết định đúng. Bạn phải sẵn sàng khi HLV cần bạn và tôi đã cố gắng hết sức hôm nay”.

Pha bóng dẫn đến quả phạt đền cho Liverpool ở phút bù giờ cuối cùng

Trong khi đó, HLV Alan Pardew của Crystal Palace thì không giấu được cơn giận dữ. “Benteke đã cố kiếm quả phạt đền ấy. Nếu trọng tài biên cho rằng đó là một pha phạm lỗi vào đầu gối vào phút cuối cùng như thế thì đó là một quyết định nghiệt ngã. Tôi cảm thấy chúng tôi như bị ăn cướp, nhưng đúng là chúng tôi cũng tự bắn vào chân nữa. Đáng lẽ khi họ chỉ còn 10 người, chúng tôi phải đẩy mạnh sức ép hơn nữa”, Pardew cho biết.

Với màn lội ngược dòng ở Selhurst Park tối qua, Liverpool đã vượt qua Stoke để leo lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng, trong khi Crystal Palace vẫn đang nằm ở thứ 13.

T.C
Theo ESPN