(Thethaovanhoa.vn) - Tòa án phúc thẩm Versailles đã hoãn thời điểm ra phán quyết về vụ án tống tiền bằng clip sex của tiền đạo Karim Benzema. Cụ thể, tòa án mở phiên xét xử về vụ án vào ngày 11/3, thay vì 4/3 như dự kiến ban đầu.

Phía Tòa án Versailles không đưa ra lý do dẫn tới sự trì hoãn này. Tuy nhiên, đó là quyết định gây bất lợi cho cá nhân tiền đạo Real Madrid. Benzema đang nôn nóng chờ phán quyết của tòa, bởi việc anh được dự EURO 2016 cùng tuyển Pháp hay không phụ thuộc hoàn toàn vào đó.

Tháng 11 năm ngoái, Chủ tịch FFF  Noel Le Graet cho biết Benzema sẽ bị loại khỏi đội tuyển cho đến khi có tình hình thay đổi hoặc xuất hiện tình tiết mới trong vụ án. Vị quan chức này nói thêm rằng thời hạn đình chỉ cũng có thể được giảm xuống nếu như Benzema tiến hành hòa giải thành công với Valbuena. “Tới tháng 3/2016, nếu không có gì thay đổi, cậu ta sẽ không được gọi vào ĐT tham dự EURO 2016”, ông Noel Le Graet tuyên bố.

Hôm nay, Benzema tiếp tục hầu tòa

Hôm nay, Benzema tiếp tục hầu tòa

Theo tờ Le Parisien, ngày hôm nay tiền đạo Karim Benzema được triệu tập tới Tòa án Versailles để các thẩm phán điều tra tiến hành chất vấn liên quan tới cáo buộc dùng clip sex tống tiền Mathieu Valbuena.

Trong phát biểu hôm 3/3, ông Le Graet tái khẳng định tuyên bố: “Tòa án sẽ quyết định việc Benzema được dự EURO hay không”. Thời gian bây giờ vô cùng gấp rút với Benzema. Phán quyết từ tòa án chậm ngày nào sẽ ảnh hưởng càng lớn tới tương lai của anh trong màu áo “Les Bleus”.

Thời gian qua, áp lực dồn lên Benzema phần nào được gỡ bỏ. Đã có nhiều nhân vật nổi tiếng của bóng đá Pháp như cựu danh thủ Zinedine Zidane hay tiền vệ Antoine Griezmann kêu gọi HLV Deschamps cho Benzema trở lại đội tuyển. Tiền vệ Valbuena cũng cho biết anh sẵn sàng chơi cùng Benzema trên tuyển nếu được trao cơ hội. Phía tòa án cũng đã gỡ bỏ một số hạn chế pháp lý với Benzema, trong đó có việc liên lạc với tiền vệ Valbuena.

Benzema bị cáo buộc đồng lõa với 3 người khác dùng clip sex đe dọa tống tiền Valbuena. Với cáo buộc trên, chân sút của Real Madrid đối mặt với án tù lên đến 5 năm.

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa