(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi bắt tay làm tập tiếp theo của quả bom tấn Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện (Journey to the West: Conquering the Demons), hai nhà làm phim nổi tiếng Hong Kong (Trung Quốc) Châu Tinh Trì và Từ Khắc đã lần đầu tiên hợp tác để làm phim Mỹ nhân ngư (Mermaid). Phim được công chiếu ở đại lục vào ngày 8/2.

Tại một cuộc họp báo mới đây ở Bắc Kinh nhằm quảng bá phim, ê-kíp làm phim cho biết, trong phim Từ Khắc đảm nhiệm một vai phụ.

Trước đó, trong sự nghiệp đã trải dài hơn 3 thập kỷ, hai nhà làm phim huyền thoại này chưa bao giờ làm việc cùng nhau. Từ Khắc cho biết, ông và Châu Tinh Trì đã bàn đến sự hợp tác trong nhiều năm, song Châu Tinh Trì bận bịu đến mức ông phải chờ cho đến giờ.


Châu Tinh Trì (trái) & Từ Khắc tại buổi họp báo giới thiệu phim 'Mỹ nhân ngư'

Tại cuộc họp báo, "vua hài” Châu Tinh Trì ca ngợi lối diễn xuất của Từ Khắc “xuất sắc nhất trong số tất cả các đạo diễn”. Ngoài việc đóng phim, Từ Khắc còn hỗ trợ Châu Tinh Trì với những quan điểm về nghề nghiệp, như vị trí đặt máy quay và xử lý kỹ xảo điện ảnh.

Hai người còn có nhiều điểm chung. Chẳng hạn, cả 2 đều thích thử nghiệm làm phim với các công nghệ tiên tiến và cùng có sức tưởng tượng hết sức “khác người”.

Song tập phim tiếp theo của phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện Từ Khắc và Châu Tinh Trì mới đánh dấu sự hợp tác thực sự của 2 nhà làm phim lừng danh này. Tập phim mới sẽ do Từ Khắc đạo diễn, còn Châu Tinh Trì là tác giả kịch bản kiêm nhà sản xuất. Phim đã quay xong và đang thực hiện hậu kỳ.

Châu Tinh Trì đang trong chiến dịch quảng bá phim Mỹ nhân ngư ở 20 thành phố Trung Quốc. Qua trailer mới được tung ra hôm 7/2, công chúng có thể nhận thấy Mỹ nhân ngư là phim khoa học viễn tưởng hài.


Một áp-phích phim 'Mỹ nhân ngư'

Song lần này, Châu Tinh Trì chọn cách “marketing đói” nhằm bảo mật và giữ được tính bí ẩn của bộ phim bằng cách không cho bất cứ ai, kể cả các nhà điều hành rạp chiếu phim và giới phê bình, xem phim trước cho đến khi nó được công chiếu chính thức tại các rạp.

Theo nhiều nguồn tin, các nhà phát hành phim từng đặt cược Mỹ nhân ngư sẽ thu về được 2 tỷ NDT (303 triệu USD) từ lượng vé bán ra.

Châu Tinh Trì đã vắng bóng màn bạc trong suốt 3 năm qua bởi ông chú tâm tới dự án điện ảnh mới. Bộ phim trước đó của ông, Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện (2013) đã làm nên lịch sử doanh thu phòng vé khi trở thành phim đạt doanh thu cao nhất trong dịp Tết Nguyên đán và hiện vẫn là một trong những phim ăn khách nhất mọi thời ở Trung Quốc, “bỏ két” được 189,7 triệu USD tại thị trường nội địa và 215 triệu USD trên toàn thế giới.

Phát hành phim vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì sẽ phải cạnh tranh với hai "bom tấn" là Đại náo thiên cung 2 của nhà làm phim Trịnh Bảo Thụy và Đổ thành phong vân 3 (The Man from Macau III), phim hài hành động của Lưu Vĩ Cường và Vương Tinh.

Các nhà quan sát trong nền điện ảnh Trung Quốc tiên đoán, riêng kỳ nghỉ Tết doanh thu từ các phòng vé sẽ đạt khoảng 2 tỷ NDT. Tại Việt Nam, "Mỹ nhân ngư" cũng dự kiến ra rạp từ 10/2 (mùng 3 Tết).

Trailer phim Mỹ nhân ngư:


Tuấn Vĩ
Theo China