(Thethaovanhoa.vn) - Bị VFF thanh lý hợp đồng sớm 2 tháng vì không xây dựng được lối chơi phù hợp với thể trạng cầu thủ Việt Nam và thành tích kém thuyết phục tại VCK U23 châu Á 2016 nhưng HLV Miura vẫn được nhiều đội bóng quan tâm.

Sau những thông tin về lời mời từ Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản, mới đây nhất, ngay trước khi ông Miura lên đường về Nhật Bản nghỉ ngơi trong ngày hôm nay 7/2, phía CLB Than Quảng Ninh đã ngỏ lời.

Thực ra, thông tin đội bóng đất Mỏ quan tâm đến việc ký hợp đồng với HLV Toshiya Miura đã bị rò rỉ ngay sau khi ông thầy người Nhật chấm dứt hợp đồng với VF.

Tuy nhiên, thời điểm đó, mọi chuyện chưa có gì rõ ràng. Bản thân ông Miura cũng không muốn mọi chuyện trở nên ồn ào và cần có thời gian hoàn tất báo cáo về quá trình chuẩn bị cũng như thành tích của đội U23 Việt Nam nên từ chối đưa ra những bình luận.


HLV Toshiya Miura đang được CLB Than Quảng Ninh "quan tâm".Ảnh: Phương Nam

Nhưng theo nguồn tin từ VTV, hôm qua 6/2, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng đã trao đổi với HLV Miura về việc mời ký hợp đồng dẫn dắt đội bóng này thi đấu tại V-League 2016.

HLV hiện nay của Than Quảng Ninh là Phạm Như Thuần nhưng nếu ông Miura đồng ý với lời mời từ Chủ tịch Phạm Thanh Hùng thì vị trí của ông sẽ là GĐKT hoặc cũng có thể là HLV trưởng.

Được biết, Than Quảng Ninh sẵn sàng trả cho HLV Miura mức lương tương đương những gì ông từng được nhận khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia là 15000 USD/tháng.

Cầu thủ Than Quảng Ninh làm từ thiện cùng CĐV

Cầu thủ Than Quảng Ninh làm từ thiện cùng CĐV

Ngày 30/1, CLB Than Quảng Ninh và Hội CĐV Than Quảng Ninh đã có một hành trình từ thiện tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.


Ngoài thiện chí từ lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh, thuận lợi của HLV Miura nếu nhận lời đó là đội bóng này sở hữu khá nhiều tuyển thủ quốc gia, U23 quốc gia, những người được xem là “học trò cưng” của ông như Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Quang Hải, Mạc Hồng Quân, Dương Văn Khoa hay mới nhất là Nguyễn Thanh Hiền, cựu cầu thủ Đồng Tháp.

Đây là bản hợp đồng mới nhất của Than Quảng Ninh trong việc củng cố lực lượng, hướng đến mục tiêu TOP 3 tại V-League 2016.

Trước mắt, HLV Miura đã lên đường về Nhật Bản và hứa sẽ đưa ra câu trả lời sớm nhất với CLB Than Quảng Ninh, nhiều khả năng là sau kỳ nghỉ Tết Bính Thân.

V-League 2016 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 20/2 tới và ông Miura sẽ có 13 ngày suy nghĩ nếu muốn bước vào cuộc phiêu lưu mới với môi trường bóng đá Việt Nam mà không phải trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Thành Đạt
Nguồn video clip: VTV