(Thethaovanhoa.vn) – Theo Walt Disney, doanh thu toàn cầu của Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực Thức tỉnh sẽ đạt mốc 2 tỷ đô vào thứ Bảy này.

Thần lực Thức tỉnh hiện là bộ phim thứ ba có doanh thu cao nhất trong lịch sử Hollywood, chỉ sau AvatarTitanic. Avatar đang giữ kỷ lục 2,8 tỷ đô doanh thu phòng vé toàn thế giới.Đạo diễn JJ Abrams (trái), nhà sản xuất Kathleen Kennedy (giữa) và diễn viên Daisy Ridley trong buổi ra mắt Thần lực Thức tỉnh tại Trung Quốc 

Trước đó, phần 7 của Chiến tranh giữa các vì sao đã phá vỡ nhiều kỷ lục như phim có ngày công chiếu ăn khách nhất, phim đạt mốc 100 triệu đô nhanh nhất (chỉ trong 1 ngày), doanh thu sau 3 ngày ra mắt cao nhất từ trước tới nay…

Tập phim đầu tiên của Chiến tranh giữa các vì sao phát ra mắt từ năm 1977 và lập tức trở thành hiện tượng toàn cầu. Sau gần 40 năm, phim được chuyển thể thành sách, trò chơi điện tử, truyện tranh…, vào đi sâu vào văn hóa thế giới.

Thần lực Thức tỉnh là tập đầu trong giai đoạn ba của Chiến tranh giữa các vì sao, lấy bối cảnh là 30 năm sự trở lại của người Jedi.

Thư Vĩ

Tổng hợp