(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi về Nhật Bản, HLV Toshiya Miura đã được nhận kỷ niệm chương từ Bộ VH,TT&DL trong khi tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sẽ đón Tết nguyên đán tại quê nhà Thái Bình và ngày 16/2 mới phải lên đường sang Nhật Bản.

HLV Miura nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VH,TT&DL

Sáng qua 4/2, tại Bộ VH-TT&DL, HLV Toshiya Miura đã vinh dự được trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn hoá thể thao du lịch. Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận những đóng góp tích cực của ông thầy người Nhật Bản trong 2 năm làm việc tại Việt Nam.


Thứ trưởng Lê Khánh Hải (phải) trao kỷ niệm chương cho HLV Miura.Ảnh: VFF

Dù không còn trực tiếp làm việc tại Việt Nam nhưng chắc chắn tôi vẫn sẽ dành quan tâm đặc biệt đối với bóng đá Việt Nam. Tôi luôn lạc quan và tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới trong tương lai”, HLV Miura chia sẻ.

Ngày 7/2, HLV Miura mới trở về Nhật Bản nghỉ ngơi trước khi tìm kiếm công việc mới.

Chưa có visa, Tuấn Anh về quê ăn Tết

Do chưa hoàn tất thủ tục visa sang Nhật Bản nên tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh được CLB Yokohama FC cho phép về quê nhà ở Thái Bính ăn Tết nguyên đán và sau ngày 16/2, tức mồng 9  Tết Bính Thân mới phải sang hội quân.

Gia đình của tiền vệ này rất vui mừng với thông tin này và đã có sự chuẩn bị một cái Tết tươm tất vừa để chung vui, đồng thời cũng tiễn con trai lên đường sang Nhật Bản thi đấu.

Gia đình Tuấn Anh cũng đã lên kế hoạch vào mùa hè sẽ lên đường sang Nhật Bản thăm nơi sinh hoạt, tập luyện và thi đấu của con trai đồng thời động viên tiền vệ này.


Đội tuyển futsal Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Uzbekistan.Ảnh: Anh Tú

Đội tuyển futsal Việt Nam thăm đại sứ quán Việt Nam tại Uzbekistan

Trong thời gian tập luyện chờ thi đấu VCK futsal châu Á 2016, hôm qua 4/2, các thành viên của đội tuyển futsal Việt Nam được tạo điều kiện tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Uzbekistan.

Ở buổi gặp mặt này, HLV Bruno Garcia Formoso cùng các cầu thủ đã được các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam động viên, khích lệ tinh thần trước khi bước vào giải đấu quan trọng.

Đội tuyển futsal Việt Nam đặt mục tiêu cao tại vòng chung kết giải đấu châu Á năm nay. Nếu lọt vào top 5, đội tuyển Việt Nam sẽ giành vé dự cúp FIFA Futsal World Cup 2016 được tổ chức Colombia.

Theo lịch đấu từ BTC, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân vào ngày 11/2 tới gặp Đài Loan (Trung Quốc).

Lâm Chi
Nguồn video: Thể thao TV