(Thethaovanhoa.vn) – Huyền thoại của Man United, Ruud van Nistelrooy sẽ chính thức làm công tác huấn luyện ở PSV từ mùa giải tới.

Ruud van Nistelrooy sẽ HLV kỹ năng, cố vấn chuyên môn cho các tiền đạo ở các cấp độ đội trẻ PSV bao gồm đội U17, U19 và đội dự bị. Tiền đạo 39 tuổi từng làm trợ lý ĐTQG Hà Lan cho Guus Hiddink từ năm 2014 và sau đó ông vẫn tiếp tục giữ chức vụ đó dưới thời Danny Blind. Nhưng Nistelrooy nghĩ đã đến lúc cần phải có sự thay đổi: “Tôi thực sự mong sớm được tiếp nhận công việc mới của mình tại PSV. Tôi sẽ giúp đỡ các cầu thủ tấn công phát huy tối đa tiềm năng của họ”.


Cựu tiền đạo 39 tuổi từng có quãng thời gian 3 năm thi đấu thành công trong màu áo PSV (từ 1998-2001). Sau đó, nhận được lời đề nghị từ Man United, Nistelrooy chuyển tới Anh thi đấu sự dẫn dắt của Sir Alex. Tại Man United, anh trở thành một trong những chân sút đáng sợ nhất Châu Âu với 95 bàn sau 150 trận ra sân trên mọi đấu trường.

Nguồn tin này cho hay, Man United vẫn theo dõi nhất cử nhất động của Nistelrooy từ khi rời khỏi Old Trafford. Biết đâu đến một ngày, nếu làm việc tốt tại Hà Lan, khả năng Nistelrooy quay trở lại Anh dưới nghiệp huấn luyện là hoàn toàn có thể.

Hoàng Long
Tổng hợp