(Thethaovanhoa.vn) - Hội Xuân Hoàng thành Thăng Long do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc vào ngày 29/1 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Tại hội Xuân Hoàng thành Thăng Long, các hoạt động sẽ diễn ra gồm trưng bày, triển lãm gồm có các triển lãm Tết Việt, triển lãm Ảnh di sản Việt Nam, triển lãm hoa và cây cảnh nghệ thuật, trưng bày phát lộ khảo cổ học mới.

Đặc biệt, triển lãm Tết Việt là hoạt động đặc sắc, giới thiệu nhiều hình ảnh, hiện vật độc đáo về Tết xưa, đồng thời tái hiện không gian truyền thống của người Việt đón Tết như: Gian hàng Tết, tranh Tết, trang phục đón Tết, không gian thờ ngày Tết, thú chơi hoa và cây cảnh ngày Tết, tục xin chữ đầu năm…

Người xem sẽ được sống lại với ký ức Hà Nội xưa với những bộ áo dài lụa Hà Đông, những đồ gốm sứ Bát Tràng, đồ thờ cúng bằng đồng, nghệ nhân ngồi vẽ tranh Đông Hồ, những cây nêu rực sắc màu, những bình thủy tiên trưng bày trong ngày Tết.


Điện Kính Thiên - một trong những không gian tại Hội Xuân

Ngoài ra là hoạt động triển lãm hoa và cây cảnh nghệ thuật với hơn 700 tác phẩm phẩm tại thềm điện Kính Thiên và trước sân di tích Đoan Môn với các chủng loại cây trưng bày là sanh cổ, si, tùng cối, vọng cách, ngũ sắc, tùng La Hán, tùng Kim, lộc vừng… Đặc biệt là triển lãm có thêm sự xuất hiện của cây thông trắng và thông đen Nhật Bản và hoa trà Hàn Quốc.

Ngoài ra là các hoạt động văn hóa như giới thiệu về quy trình làm tranh Đông Hồ, cách gói bánh trưng; giới thiệu về mâm cỗ truyền thống Tết, hướng dẫn cách làm món nem truyền thống, biểu diễn âm nhạc dân gian, biểu diễn rối nước.

Hội Xuân Hoàng thành Thăng Long đón khách tham quan từ nay đến hết ngày 5/2 (27 tháng Chạp) và tiếp tục mở cửa vào ngày 10/2 (Ngày mồng 3 Tết).

Từ 6-9/2, nghỉ đón khách còn các điểm di tích trong Hoàng thành Thăng Long vẫn phục vụ khách đi lễ, dâng hương.

Theo TTXVN