(Thethaovanhoa.vn) - Alexandre Pato sẽ chính thức trở thành người của Chelsea trong vài ngày tới.

Alexandre Pato sẽ gia nhập Chelsea ngay trong kì chuyển nhượng mùa Đông năm nay dưới dạng cho mượn, với điều khoản mua đứt trị giá khoảng 7 triệu bảng vào cuối mùa. Cựu tiền đạo AC Milan đã hạ cánh xuống sân bay Heathrow vào trưa hôm nay sau cuộc hành trình gần 12 tiếng từ Sao Paulo tới London. Vất vả mệt mỏi là thế nhưng Pato cũng không giấu nổi sự vui mừng khi anh sắp chính thức là người của Chelsea: “Tôi hạnh phúc, tôi đang rất hạnh phúc. Đây là giấc mơ của tôi. Chelsea là ngôi nhà mới của tôi”.


“Cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ tôi. Họ đã chào đón tôi trên Instagram, Facebook và cả Twitter nữa. Thật tuyệt vời”, Pato tiếp lời.

“Tôi cần phải ra sân thi đấu, tôi cần phải chơi... Tôi không biết phải nói gì với các bạn nữa vì thực sự tôi đang rất hạnh phúc”.

Tờ Sky Sports cũng cho đăng tải một đoạn phỏng vấn Pato: “Tôi đang khá lo lắng. Tôi muốn gặp gỡ những người đồng đội mới, những người bạn trong đội bóng. Tôi thực sự vui khi được chơi bóng dưới màu áo Chelsea”.


Pato từng là một trong những tiền đạo trứ danh của bóng đá Brazil. Chưa đầy 20 tuổi, Pato đã là ngôi sao sáng trong đội hình AC Milan và giành được nhiều thành công ở đây trước khi chấn thương cướp đi gần như tất cả những tố chất làm nên tên tuổi của Pato.

Trở về Brazil sau quãng thời gian tươi đẹp ở Châu Âu, tưởng chừng sự nghiệp của “Chú Vịt” sẽ sớm chìm vào dĩ vãng. Tuy vậy, bằng những sự nỗ lực, ở tuổi 26, Pato đã ghi được 26 bàn thắng trong màu áo Sao Paulo và trở thành cầu thủ quan trọng bậc nhất của đội bóng trước khi quay trở lại trời Âu để chứng tỏ bản thân mình trong màu áo Chelsea.

Hoàng Long
Tổng hợp