(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 1/1, Ngô Thanh Vân khiến người hâm mộ điện ảnh nức lòng khi xuất hiện trên poster Ngọa hổ tàng long bên cạnh các ngôi sao lớn của châu Á là Chân Tử Đan và Dương Tử Quỳnh.

Ngoài ra, vai diễn nữ sát thủ của cô còn có 2 poster thiết kế riêng, giống như các diễn viên phụ khác trong phim.

Không phải màn xuất hiện 2 giây

Trước đó, đã có thông tin “đả nữ” tham gia đóng phim và sẽ có mặt trong phim, nhưng chưa một hình ảnh chính thức nào của cô được công bố. Nay, khi Ngô Thanh Vân xuất hiện trên 3 poster, khán giả Việt Nam hy vọng vai của cô sẽ có nhiều đất diễn.

Các cảnh quay của Ngô Thanh Vân trong Ngọa hổ tàng long 2 được thực hiện ở New Zealand và Trung Quốc. Chính cô cũng không biết mình sẽ xuất hiện trong bản dựng cuối cùng của phim như thế nào bởi điều này chỉ có ê-kíp làm hậu kỳ nắm rõ. Nhưng khán giả hy vọng không chỉ là “lướt qua màn ảnh 2 giây” như một số diễn viên Việt trong phim Hollywood trước đây.


Ngô Thanh Vân trong "Ngọa hổ tàng long 2"

"Khi thấy poster có hình ảnh của mình, tôi cũng rất bất ngờ vì tôi nghĩ vai của tôi trong phim không lớn, không có nhiều phân cảnh. Tôi hồi hộp chờ đợi bộ phim ra mắt khán giả. Tôi rất đồng ý với phát biểu của ông Harvey Weistein - một trong những người sáng lập và là chủ tịch của công ty Weinstein - khi ông tin tưởng phần hai bộ phim sẽ thành công mỹ mãn dưới bàn tay của Viên Hòa Bình" - Ngô Thanh Vân chia sẻ với báo chí.

Lịch sử xuất ngoại đóng phim

Nói đến chuyện xuất ngoại đóng phim, sớm và thuộc diện nhiều thành tựu nhất, phải kể đến Kiều Chinh và NSƯT Thẩm Thúy Hằng. Trước năm 1975 họ được mời đóng rất nhiều phim điện ảnh và truyền hình tại Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Phillipines…

Đầu thập niên 1990 tại TP. HCM, Lý Hùng đã được mời sang Hong Kong đóng khoảng 5-6 phim điện ảnh, như Hồng hải tặc, Cảnh sát đặc khu… Năm 1991, khi đoàn phim Đi tìm vùng trời mơ ước (ĐD: Kenki Saegusa) của Nhật sang Việt Nam chọn diễn viên, kết quả NSƯT Ngọc Hiệp đã được chọn vào một vai quan trọng.

Cũng giai đoạn này, năm 1992, NSND Như Quỳnh đóng phim Đông Dương của đạo diễn Régis Wargnier, đến năm 2006 thì bà đóng phim Hai cô con gái của ông chủ vườn thuốc Trung Hoa của Dai Sijie (Đới Tư Kiệt).

Năm 2001, Đỗ Hải Yến đã rất thành công với vai nữ chính trong phim Người Mỹ trầm lặng (ĐD: Phillip Noyce). Đất diễn trong vai này là niềm mơ ước của bất kỳ diễn viên nào, nhất là khi các phim Hollywood vốn tuyển lựa dựa trên khả năng… thu hút vé.

Ngô Thanh Vân lên poster 'Ngọa hổ tàng long' cùng Chân Tử Đan, Dương Tử Quỳnh

Ngô Thanh Vân lên poster 'Ngọa hổ tàng long' cùng Chân Tử Đan, Dương Tử Quỳnh

"Đả nữ" Ngô Thanh Vân có một vị trí nhỏ trên poster chính thức của Ngọa hổ tàng long 2 bên cạnh Chân Tử Đan. Ngoài ra, cô cũng được thiết kế 2 poster riêng dành cho nhân vật của mình trong phim.


Năm 2009, một nữ sinh trung học ở Hà Nội, đang tuổi 16, có cái tên khá lạ là Lưu Đê Ly đã được mời sang Ba Lan đóng nữ chính trong phim Moja Krew. Vai cô gái Việt qua Đông Âu theo hợp đồng đẻ thuê cho một võ sĩ sắp qua đời rất thú vị với một diễn viên tay ngang như Lưu Đê Ly.

Gần đây, năm 2013, Ninh Dương Lan Ngọc vào vai chính trong phim F2-1 (có tên tiếng Việt Chào cô Thúy) của đạo diễn Kim Jae Han. Phim kể về Thúy - cô dâu Hàn Quốc - quyết điều tra về cái chết bí ẩn của chồng tại một vùng quê hẻo lánh, thù nghịch.

Năm 2014, diễn viên Kinh Quốc được mời đóng một vai thứ chính trong phim Noble của Stephen Bradley. Phim dựa vào câu chuyện có thật về Christina Noble, nhà vận động cho quyền trẻ em, đặc biệt tại Việt Nam, cô đã sáng lập ra quỹ này từ năm 1989. Trong phim, Kinh Quốc vào vai Trung, trợ lý tại Việt Nam của Noble. Phim đã đoạt 4 giải thưởng tại Boston Irish Film Festival, Dallas International Film Festival, Newport Film Festival, Santa Barbara International Film Festival.

Như Hà - Nha Đam (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa