(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi xảy ra các vụ tấn công, quấy rối phụ nữ quy mô lớn tại Cologne và Hamburg trong đêm Giao thừa vừa qua, nhu cầu của người Đức đối với các thiết bị phòng vệ cá nhân tăng đột biến.


Một loại súng bắn điện

Tại nhiều thành phố lớn, người dân, đặc biệt là phụ nữ, đã đổ xô đến các cửa hàng bán những thiết bị này. Kẹp sốc điện là dụng cụ được mua nhiều nhất và luôn ở trong tình trạng "cháy hàng" trên toàn nước Đức. Nhu cầu về súng bắn đạn cao su hay súng bắn hơi cay cũng tăng đột biến. Theo các nhà bán lẻ, những người đến mua có tâm lý chung là lo ngại cho sự an toàn cá nhân sau những gì xảy ra ở Cologne.

Xu hướng trang bị các dụng cụ phòng vệ cá nhân hiện phổ biến ở tất cả các thành phố lớn của Đức, từ Berlin, Munich, Hamburg đến Stuttgart, Dresden hay Düsseldorf. Tuy nhiên, do số lượng hàng bán ra hạn chế nên nhiều người chưa mua được dụng cụ mong muốn, nhất là kẹp sốc điện.

Không giống như súng bắn hơi cay hay đạn cao su đòi hỏi phải có giấy phép sở hữu súng, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu kẹp sốc điện. Hiện nay tại Đức, các hồ sơ xin cấp phép sở hữu súng cũng tăng đột biến.

P.V