(Thethaovanhoa.vn) - Sức hút quá lớn từ giải độc đắc giá trị nhất trong lịch sử đang làm dấy lên trào lưu "câu view" mới nhờ vào việc "chế" các tin tức giả liên quan tới những người trúng giải.

Ngày 13/1, đại diện của giải xổ số Powerball đã công bố chính thức rằng 1 trong 3 tấm vé cùng chia giải 1,6 tỷ USD đã được mua tại Chino Hills, California. 

Ngay sau đó, trang web giải trí United Media Publishing đã đăng tải một tin tức về một chiến thắng hư cấu tên là Jared Price: "Người may mắn là một nhà quản lý quỹ đầu tư 27 tuổi tên là Jared Price, đến từ Chino Hills, California, ngoại ô Los Angeles. Theo ban tổ chức, Jared là một trong ba người thắng giải thưởng trị giá 1,5 tỷ USD... Giải thưởng lớn nhất trong lịch sử này giúp Price ngay lập tức lọt danh sách những người dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới".

Tuy nhiên, thông tin nghe có vẻ rất xác thực này chỉ là một tin tức giả. Trong khi đúng là có một vé thắng giải đã được bán ở Chino Hills, California, danh tính thật sự của những người trúng số chưa hề được xác định. Trang Reuters cũng đưa tin về 2 vé trúng khác đã được bán ở Florida và Tennessee nhưng chưa ai đứng ra thừa nhận mình là một trong những người may mắn.

United Media Publishing không phải là địa chỉ web duy nhất dựa vào những bí ẩn quanh danh tính của những người chiến thắng Powerball để "câu view". Một số người trên phương tiện truyền thông xã hội cũng đang hào hứng tham gia vào trào lưu đăng vé giả nhằm gây chú ý trên mạng.


Một trong những người hưởng ứng trào lưu này là Rickstarr Ferragam. Tấm vé số cùng khuôn mặt rất xúc động của thanh niên này khiến người khác nhanh chóng nghĩ rằng đây là một trong những người trúng giải nếu không để ý kĩ nơi mua ghi trên tấm vé là New York, không phải một trong ba nơi đã bán ra tấm vé trúng thưởng. Ảnh: Snopes


Erik Bragg, một nhà làm phim kiêm trượt ván chuyên nghiệp cũng đăng ảnh với chiếc vé "chiến thắng" của mình trên Instagram, cùng với chú thích "Lạy Chúa, tôi đã trúng 1,5 tỷ USD !!!!". Nhưng dù hình ảnh này đã được thích hơn 87.000 lần, những người dùng tinh ý vẫn nhận thấy các dấu hiệu chỉnh sửa ảnh và chất vấn khổ chủ trên trang cá nhân. Ảnh: Washington Post


Tài khoản adamthagod thì hứa chia tiền cho những cô gái nào chịu hẹn hò với mình. Ảnh: Washington Post

Duy An
(Tổng hợp)