(Thethaovanhoa.vn) - HLV Juergen Klopp đã giải thích lí do mà Liverpool mượn trung vê Steven Caulker cho đến hết mùa giải này.

Steven Caulker, 24 tuổi, đã chuyển đến Liverpool từ QPR vào tháng này theo dạng cho mượn. HLV Klopp đã tăng cường một trung vệ sau khi bão chấn thương càn quét hàng thủ của Liverpool. Hiện Dejan Lovren, Mamadou Sakho, Martin Skrtel và Joe Gomez đều đang ngồi ngoài vì chấn thương. Steven Caulker đã thi đấu 3 trận tại Premier League mùa này trong màu áo Southampton (dưới dạng cho mượn). Ở mùa giải trước, Caulker đã chơi 35 trận tại Premier League cho QPR. “Việc chiêu mộ Caulker là rất quan trọng với chúng tôi. Cách đây 4 tuần, chúng tôi không biết mình sẽ gặp vấn đề ở hàng thủ, đặc biệt ở vị trí trung vệ vì họ vẫn chưa dính chấn thương”, HLV Klopp phát biểu.

“Ở giai đoạn đầu mùa giải, Joe Gomez có mặt trong đội hình, do vậy chúng tôi có tới 5 trung vệ. Nhưng tình hình đã thay đổi hoàn toàn. Bây giờ, chúng tôi đã phải đưa ra quyết định tăng cường cầu thủ ở vị trí đó”, ông Klopp nói tiếp.


Steven Caulker đã có buổi tập đầu tiên ở Liverpool

HLV người Đức phân tích: “Martin Skrtel chưa sẵn sàng thi đấu trong khoảng 4 hay 5 tuần tới. Về Lovren, cậu ấy chỉ dính chấn thương cơ bắp. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ có thể thi đấu trở lại trong một tuần rưỡi tới. Sakho dính chấn thương đầu gối nhẹ. Cậu ấy có thể thi đấu, nhưng chưa bình phục hoàn toàn. Sakho không thể đá 3 hay 4 trận liên tiếp. Kolo cũng giống vậy. Do vậy, chúng tôi luôn đối mặt với bài toán ở hàng thủ. Chúng tôi nghĩ rằng việc tăng cường lực lượng là ý tưởng hay. Chúng tôi cần cầu thủ có kinh nghiệm ở Premier League và có thể không chiến tốt. Và chúng tôi đã tìm ra Caulker. Ở Southampton, Caulker đã không ra sân nhiều. Trong tháng Giêng này, chúng tôi muốn có giải pháp tốt nhất.Tôi hoàn toàn tin chắc rằng Caulker là giải pháp tốt nhất cho chúng tôi. Tôi trông chờ được làm việc với Caulker. Cậu ấy sẽ đến đây vào hôm nay và chúng tôi có thể bắt đầu làm việc".

Hàng thủ của Liverpool đã thủng lưới 24 bàn ở Premier League mùa này. Trong trận cuối cùng thi đấu cho Southampton ở mùa này, Caulker đã thi đấu mờ nhạt và để cho các cầu thủ của Liverpool giành thắng lợi 6-1 trong trận đấu ở Cúp Liên đoàn Anh. Caulker có thể sẽ được ra sân trong trận gặp Arsenal sắp tới.

Sơn Tùng
Tổng hợp