(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Josep Bartomeu ca ngợi Lionel Messi đã biến CLB xứ Catalunya thành một biểu tượng được phổ cập tới tất cả những người yêu bóng đá và coi cầu thủ vừa một lần nữa giành QBV FIFA là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử.


Messi lần thứ 5 giành QBV FIFA

Messi lần thứ 5 giành QBV, vượt qua sự cạnh tranh của Ronaldo và Neymar. Messi là cầu thủ ghi bàn số 1 trong lịch sử Barca, giành 4 chức vô địch Champions League và giúp đội bóng này trở thành cái tên được biết đến trong từng hộ gia đình trên khắp thế giới.

Ông Bartomeu nói về vị trí của Leo ở Barca và trong lịch sử bóng đá thế giới sau khi anh giành QBV lần thứ 5. “Messi xứng đáng với tất cả. Cậu ấy là cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử bóng đá. Các thống kê cho thấy điều đó và cậu ấy sẽ không dừng ở đây. Chưa từng có cầu thủ nào xuất sắc như thế trong lịch sử bóng đá và sẽ không có ai vượt qua được cậu ấy”.

Chúng tôi từng có những cầu thủ vĩ đại trước đó như Laszlo Kubala và Luis Suarez. Johan Cruyff, với tư cách cầu thủ, đã làm rạng danh thương hiệu Barca lần nữa, và với tư cách HLV, đã đưa Barca lên bản đồ bóng đá Châu Âu với chức vô địch cúp C1 năm 1992. Ronaldinho làm cho Barca được biết đến trên toàn cầu nhưng Messi phổ cập Barca tới tất cả mọi người”.

Vẫn theo Chủ tịch Bartomeu, phong cách riêng của Barca và hấp lực của Messi đã chinh phục được CĐV bóng đá khắp thế giới. “Chúng tôi không chỉ muốn chiến thắng bằng bất kỳ cách nào. Bóng đá của Barca là trường phái của những Rinus Michels, Cruyff, Louis Van Gaal và Frank Rijkaard”.

“Trái bóng là trung tâm của mọi quyết định. Nếu bạn xử lý bóng tốt, bạn sẽ được tưởng thưởng. Barca là một CLB toàn cầu, được tôn trọng và ngưỡng mộ. Barca có xứ mệnh làm hài lòng CĐV. Khi tôi ở nước ngoài, người ta nói với tôi: ‘Tôi không phải là fan Barca nhưng Barca làm tôi mê đắm”.

+ Quả bóng Vàng FIFA 2015: Lionel Messi

+ Đội hình xuất sắc nhất năm 2015 của FIFA: Neuer; Thiago Silva, Marcelo, Ramos, Alves; Iniesta, Modric, Pogba; Neymar, Messi, Ronaldo.

+ HLV xuất sắc nhất năm (bóng đá nữ): Jill Ellis

+ HLV xuất sắc nhất năm (bóng đá nam): Luis Enrique

+ Bàn thắng đẹp nhất năm 2015 của FIFA: Wendell Lira

+ Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm 2015 của FIFA: Carli Lloyd

HT
Tổng hợp