(Thethaovanhoa.vn) - Phó Chủ tịch Bayern đồng thời cũng là GĐĐH hãng thể thao Adidas, Herbert Hainer, cho biết ông không hài lòng với lối chơi nhàm chán của Man United hiện tại. Và ông muốn HLV Pep Guardiola thay đổi điều đó.

Tuần trước, ông Herbert Hainer cho biết ông rất hài lòng với công việc kinh doanh của Adidas. Một trong những đối tác của hãng thể thao này là Man United. Thời gian qua, đội bóng nước Anh nhận khá nhiều chỉ trích vì lối đá nhàm chán và thành tích bết bát của mình. Herbert Hainer nói rằng “lối chơi hiện tại của Man United không phải là điều mà Adidas mong đợi”.


Herbert Hainer

Adidas đã ký hợp đồng đầu tư 750 triệu bảng vào Man United trong hơn 10 năm tới. Đây là bản hợp đồng tài trợ quần áo thi đấu lớn nhất trong lịch sử. Nếu cứ tiếp tục lối chơi như hiện tại, chắc chắn công việc kinh doanh của Adidas sẽ gặp đôi chút khó khăn. Vì thế, Herbert Hainer mong rằng Pep Guardiola sẽ tới Man United và thay đổi lối chơi hiện tại của họ ở mùa giải sau.

Cũng trong tuần trước, Pep Guardiola đã xác nhận điểm đến tiếp theo của ông sẽ Premier League. Tuy nhiên, đội bóng cụ thể thì vẫn chưa thể biết chính xác được. Hiện Man City, Chelsea và Man United đều đang rất muốn có vị chiến lược gia này.

Man City đang là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc đua giành chữ ký của Pep Guardiola. Lợi thế của họ chính là mối quan hệ thân thiết giữa GĐTT Txiki Begiristain và HLV Pep Guardiola. Hai người đã từng là đồng đội với ở Barca. Cả hai cũng đã có hai năm làm việc với nhau ở đội bóng nên trên cương vị GĐTT và HLV của Barcelona. Dẫu vậy, khi mà Pep chưa ký hợp đồng với Man City thì cả Chelsea và Man United đều chắc chắn sẽ không bỏ cuộc.


Txiki Begiristian và Pep Guardiola

“Việc đó (Pep xác nhận tới Anh dẫn dắt) có thể tạo ra nhiều áp lực cho các HLV khác. Nhưng chúng tôi đã quen với điều đó rồi”, HLV Guus Hiddink cho biết. “Tôi không biết nhiều về Pep. Nhưng tôi biết cậu khao khát được làm việc ở giải đấu lớn nhất thế giới. Cậu ấy đã làm việc ở La Liga, Bundesliga. Và giờ cậu ấy muốn tới Premier League, một giải đấu rất lớn”.

“Bundesliga là giải đấu hấp dẫn nhưng tiếc là tôi chưa làm việc ở Đức bao giờ. Còn ở Tây Ban Nha, tôi đã có vài năm làm việc ở đó. La Liga cũng là giải đấu rất tuyệt vời. Nhưng Premier League là tuyệt vời hơn cả. Vì thế, tôi hiểu vì sao Pep muốn tới đây”, HLV Guus Hiddink chia sẻ.

“Cậu ấy đã sớm bộc lộ khả năng dẫn dắt của mình từ khi còn dẫn dắt đội B của Barcelona. Dẫu vậy, rất khó để nói rằng cậu ấy có thể làm tốt với tất cả các đội bóng ở Premier League. Tôi không muốn tạo thêm áp lực cho các HLV, giám đốc hay các ông chủ trong các quyết định của mình. Nhưng tôi chắc chắn Pep sẽ rất phù hợp với bất cứ đội bóng lớn nào trên thế giới”, HLV Guus Hiddink nói thêm.


Mặc dù mới chỉ dẫn dắt hai đội bóng là Barcelona và Bayern Munich nhưng Pep Guardiola đã gặt hái được rất nhiều danh hiệu. Từ các danh hiệu quốc nội như La Liga, Bundesliga, cho tới những danh hiệu châu lục như Champions League, Siêu Cúp châu Âu. Pep Guardiola đều đã giành được. Với phong cách dẫn dắt năng động, Pep luôn mang đến cho đội bóng của mình lối chơi đẹp mắt và hấp dẫn. Nếu tới Premier League, vị HLV này chắc hẳn sẽ làm cho giải đấu này trở nên thú vị hơn.

Hiệp Hoàng
Tổng hợp