(Thethaovanhoa) - Tập phim Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh đã “soán ngôi” phim Avatar của đạo diễn James Cameron để trở thành phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời ở Mỹ.

Cụ thể, Thần lực thức tỉnh đã vượt doanh thu 760,5 triệu USD của Avatar chỉ sau 20 ngày trình chiếu. Avatar đã giữ kỷ lục doanh thu cao nhất thị trường Bắc Mỹ trong gần 6 năm qua. Tuy nhiên, phải qua 318 ngày Avatar mới đạt thành tích này, trong đó gồm cả đợt tái phát hành hồi mùa Hè năm 2010.

Tính đến thời điểm này, Thần lực thức tỉnh đã đạt doanh thu 800 triệu USD ở thị trường quốc tế và tính tổng cộng, phim đã “bỏ két” được 1,557 tỷ USD trên khắp toàn cầu, kể từ khi được phát hành ngày 16/12/2015.


Cảnh trong phim Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh

Hiện chỉ có 3 phim đạt doanh thu cao hơn Thần lực thức tỉnh, gồm Avatar (2,787 tỷ USD), Titanic (2,186 tỷ USD) và Jurassic World (1,668 tỷ USD). Tuy nhiên, Thần lực thức tỉnh hiện vẫn giữ kỷ lục có ngày công chiếu lớn nhất tại thị trường Mỹ (đạt 119,1 triệu USD), dịp cuối tuần “mở màn” ấn tượng nhất tại phòng vé (247,96 triệu USD).

Doanh thu phim sẽ tiếp tục có được những con số ấn tượng khi quả bom tấn này sẽ đến với khán giả Trung Quốc vào ngày 9/1 bởi đất nước tỷ dân đã trở thành thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới. Tuy nhiên, hầu hết các nhà quan sát đều cho rằng, Thần lực thức tỉnh sẽ vượt doanh thu của Titanic, để trở thành phim đứng thứ 2 về doanh thu phòng vé, song khó có thể vượt được kỷ lục thế giới của Avatar.


Ảnh từ trái sang: Nhà sản xuất Kathleen Kennedy, đạo diễn J.J. Abrams và các diễn viên Daisy Ridley, John Boyega tại cuộc họp báo ở Trung Quốc sau buổi chiếu ra mắt phim hôm 28/12/ 2015

Hôm 27/12/2015, đạo diễn J.J. Abrams, các diễn viên chính là Daisy Ridley và John Boyega, cũng như nhà sản xuất Kathleen Kennedy cùng khách mời đặc biệt, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan đã tham dự buổi chiếu ra mắt phim ở Thượng Hải.

Tại buổi chiếu phim, đạo diễn Abrams thấy xúc động khi khán giả Trung Quốc “cười và vỗ tay như khán giả ở nhiều nước khác trên thế giới”

“Đó là sức mạnh của điện ảnh, bất kể bạn từ đâu tới, bạn cũng có thể nắm bắt được câu chuyện trong phim” – đạo diễn Abrams nói tại buổi họp báo được tổ chức sau đó.

Mặc dù thực tế là ở Trung Quốc, loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao không có lượng fan lớn như ở các nước phương Tây, song Abrams tin rằng phim vẫn có thể kết nối được với mọi người trên khắp thế giới.

Tuấn Vĩ
Theo China