(Thethaovanhoa.vn) - Maria Sharapova đã phải xin rút lui khỏi giải Brisbane International sau khi dính chấn thương cánh tay khi đang tập luyện.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là Australian Open sẽ diễn ra. Chấn thương này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến phong độ của Masha tại đây nếu cô không rút lui khỏi Brisbane sớm và chắc chắn đã khiến cô mất nhiều điểm khi là đương kim vô địch giải năm ngoái.

“Cẳng tay tôi bị đau trong khi tập luyện vài ngày trước. Đây là giải đấu rất đặc biệt đối với tôi, nhất là khi đang giữ danh hiệu năm ngoái. Tôi rất mong chờ tái hẹn các cổ động viên Brisbane vào mùa giải sau”, Sharapova phát biểu.

10 điều chờ đợi của quần vợt nữ 2016: Serena, Sharapova, hay làn sóng trẻ?

10 điều chờ đợi của quần vợt nữ 2016: Serena, Sharapova, hay làn sóng trẻ?

Serena sẽ đi vào lịch sử, Sharapova lại có duyên với năm chẵn? Ai sẽ đăng quang ở Olympic? Đó là ba trong số những điều được chờ đợi trong năm 2016.

Quyết định này tới từ kinh nghiệm trong quá khứ của Sharapova. Một nửa mùa giải 2015 của cô chìm trong những cơn đau và chấn thương. Đầu tiên là chấn thương chân phải đã khiến cô không thể tham gia US Open. Sau đó là chấn thương cẳng tay trái đã khiến cô không thể tiếp tục thi đấu tại giải Vũ Hán ở Trung Quốc hồi tháng 9. Sharapova chỉ có thể trở lại thi đấu ở WTA Tour Finals hồi tháng 10.

Theo lịch thì tay vợt người Nga sẽ đối đầu với người đồng hương Ekaterina Makarova ngay từ vòng 1. Bây giờ thì Makarova sẽ thi đấu với Margarita Gasparyan, cũng là một tay vợt người Nga.

Ngoài ra, tay vợt hạt giống số 1 Simona Halep cũng xin rút lui vì chấn thương chân trái. Trong vài tuần qua thì Halep đã bị những cơn đau từ chấn thương hồi tháng 8 tấn công trở lại. “Tôi đã nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể bắt đầu thi đấu. Tôi đến đây là vì tôi muốn khởi đầu 1 mùa giải mới tại giải đấu thú vị này nhưng tôi đã không thể thi đấu hết trận”, tay vợt người Romania chia sẻ.

Halep cũng cho biết cô mong chờ có thể hoàn toàn bình phục trở lại tại Australian Open và thậm chí nếu thể lực cho phép, cô sẽ thi đấu tại Sydney tuần tới. “Không có gì quá nguy hiểm cả. Tôi đã kiểm tra MRI và bác sĩ cho biết tôi không gặp rắc rối lớn. Nhưng tốt hơn hết là tôi vẫn nên nghỉ ngơi vài ngày”.

Đáng lẽ Halep có thể đã gặp cựu số 1 thế giới Victoria Azarenka ở vòng 2. Tuy nhiên, sự vắng mặt của cô khiến cho tay vợt được vé vớt Ysaline Bonaventure có được cơ hội.

Yến Nhi
Thể thao & Văn hóa