(Thethaovanhoa.vn) - Các nước trên thế giới đang lần lượt chào đón năm 2016 với những màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp, nhưng vẫn không quên cảnh giác cao độ, đề phòng khủng bố tấn công.

(Tiếp tục cập nhật)


Đếm ngược đón năm mới tại Thái Lan
Không khí năm mới 2016 tại Nhật Bản


Lễ hội đếm ngược đón năm mới tại một đền thờ ở Hàn Quốc


Pháo hoa chào năm mới ở Singapore


Pháo hoa đón năm mới 2016 tại Đài Loan (Trung Quốc)


Pháo hoa mừng năm mới ở Hồng Kông

Năm mới 2016 đã gõ cửa một số quốc gia trên thế giới. Người dân đảo Samoa trở thành những người đầu tiên trên thế giới đón Năm mới 2016 với màn pháo hoa rực rỡ cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống. Tại New Zealand, người dân đã tập trung tại trung tâm thủ đô Auckland để theo dõi màn pháo hoa rực rỡ trên đỉnh tháp Sky Tower.


Pháo hoa bung nở trên đỉnh tháp Sky Tower ở Auckland, New Zealand ngày 1/1/2016. ABC News/ TTXVN

Đồng hồ vừa điểm 0 giờ ngày 1/1/2016, chuông nhà thờ ngân vang 12 tiếng, người dân reo hò và chúc mừng năm mới trong không khí rộn ràng và những tràng pháo hoa đủ màu sắc. Thành phố Sydney của Australia cũng là một trong nơi đón Năm mới sớm với những màn trình diễn pháo hoa luôn được đánh giá đặc biệt nhất thế giới.

Đông đảo người dân đã tập trung quanh Cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera House để chiêm ngưỡng bữa tiệc ánh sáng sẽ diễn ra với 100.000 ống bắn pháo hoa khai hỏa. Rất nhiều hiệu ứng và màu sắc cũng xuất hiện cùng sự kiện này, từ hình những con bướm, tới thác nước đa sắc màu, hình con bạch tuộc cùng những đóa hoa lớn sẽ nở bung trên cầu Cảng Sydney. Đón Năm mới 2016 sau Australia sẽ là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Hiện có khoảng 1,6 triệu người đang đón mừng năm mới ở Vịnh Sydney.

 

 


Pháo hoa rực rỡ trên Cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera House ở Sydney, Australia ngày 1/1/2016. AFP/ TTXVN


Nơi đầu tiên trên thế giới đón năm mới là Samoa


Trên mạng xã hội nước này đã tràn ngập những hình ảnh chúc tụng năm mới


Trong khi đó, lực lượng cảnh sát tuần tra được tăng cường mạnh ở Anh và các nước châu Âu khác để đề phòng mối quan hệ khủng bố


Màn bắn pháo hoa mãn nhãn ở New Zealand

TTXVN/Duy An
(tổng hợp)