(Thethaovanhoa.vn) - Biểu tượng K-pop Psy đã được Viện Viễn thông Hình ảnh Corea (CICI) bình chọn là ngôi sao lớn nhất năm 2015.

Psy sẽ được vinh danh tại lễ trao giải  CICI Korea được tổ chức vào ngày 12/1/2016.

Lễ trao giải CICI Korea được Giáo sư Choi Jung Hwa tổ chức nhằm ghi nhận  những người góp phần quảng bá Hàn Quốc ở bất cứ lĩnh vực nào, trong đó có cả chính trị, kinh tế và giải trí.

Hồi năm ngoái, công ty mỹ phẩm hàng đầu Hàn Quốc, AmorePacific, đã được trao giải hàng đầu với những đổi mới thành công trong nền công nghiệp mỹ phẩm.

“Chúng tôi trao giải cho Psy với những đóng góp của anh trong việc quảng bá tinh hoa của nền văn hóa Hàn Quốc ở hải ngoại” - CICI tuyên bố.

Hồi năm 2013, Psy đã được trao giải này với Gangnam Style, nhạc phẩm ăn khách đã “thổi bùng” danh tiếng của âm nhạc Hàn Quốc ra khắp thế giới.


Hình ảnh trong video nhạc Daddy của Psy. Ảnh: Korea Times

Hôm 1/12, Psy đã phát hành abum thứ 7, mang tựa đề Chiljib PSY-Da. Album này gồm 2 đĩa đơn ăn khách, Napal Baji" (Bellbottoms)Daddy. Đáng nói là đĩa đơn Daddy đã ngự trị ở vị trí quán quân trong bảng xếp hạng World Digital Songs của Billboard suốt 3 tuần qua, trong khi video nhạc của đĩa đơn này đã nhận được hơn 80 triệu lượt truy cập.

Video đầy tính hài hước và mạnh mẽ của anh đã nhận được nhiều lời ca ngợi từ các trang tin tức toàn cầu như ABC, CNN, APBBC. Trong khi người hâm mộ khắp thế giới đã làm những thước phim nhại theo video nhạc này và tải các clip lên YouTube cùng nhiều trang mạng xã hội khác nhằm chia sẻ danh tiếng nhạc phẩm mới của Psy.

CICI sẽ trao giải Stepping Stone Bridge, giải thưởng cao thứ 2, cho Alberto Mondi, Guillaume Patry, Trương Nguyên và Tyler Rasch, dàn diễn viên của chương trình tạp kỹ Non-Summit của truyền hình cáp JTBC. Giải thưởng này được trao cho các nhân vật không phải người Hàn Quốc nhằm quảng bá xứ kim chi ra thế giới.

CICI bắt đầu trao giải thưởng từ năm 2005. Lễ trao giải năm nay sẽ có sự tham dự của cựu Thủ tướng Han Seung Soo và các quan chức ngoại giao từ hơn 50 nước, trong đó có Đại sứ Mỹ  và Đại sứ Nhật Bản.

Tuấn Vĩ
Theo Korea Times