(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Thời điểm này đang là mùa Hè ở Australia, là thời điểm thuận lợi để khám phá xứ sở "chuột túi". Có một số thông tin hữu ích bạn cần biết nếu muốn du lịch Australia.


Australia bây giờ đang là mùa Hè

Đi trước Việt Nam khoảng 4 tiếng vào mùa hè, Australia là một trong những quốc gia đón năm mới sớm nhất trên thế giới. Chính phủ Australia đầu tư rất lớn trong việc bắn pháo hoa đêm giao thừa, màn bắn pháo hoa tại Sydney luôn được các kênh truyền hình lớn trên thế giới truyền trực tiếp.

Nằm ở Nam bán cầu nên thời tiết ở Australia ngược với Bắc bán cầu. Mùa xuân bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 với hoa phượng tím nở rợp trời. Mùa hè bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau với những trái cherry ngon ngọt và rẻ. Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5 với những cánh rừng vàng rực lá thu (tùy vùng). Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 với nhiệt độ thay đổi từ 4 đến 16 độ C (tùy vùng).

Để xin visa vào Australia, du khách có thể liên hệ với Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Australia – Tổ chức Di dân Quốc tế tại địa chỉ: tầng 8, tòa nhà PPD – 162 Pasteur, quận 1. Visa Australia không qua phỏng vấn mà chỉ duyệt hồ sơ (việc phỏng vấn qua điện thoại nếu thấy cần thiết).

Thời gian xét duyệt và trả lời visa là ba tuần. Hiện nay Australia đang áp dụng hình thức visa điện tử với tờ visa được in rời ra trang giấy A4 mà không dán vào hộ chiếu như trước đây. Đồng tiền bản địa của Australia là AUD (1 USD = 0,953 AUD).

Chí Linh