(Thethaovanhoa.vn) - Trong năm thứ 8 được tổ chức, giải vẫn nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các trường và các em học sinh khi có đến 32 đội tham dự.

Giải futsal THCS TP.HCM năm học 2015/2016 diễn ra từ ngày 26/12/2015 đến 24/1/2016 tại 3 địa điểm: Nhà thi đấu Trường THPT Chuyên Năng khiếu Nguyễn Thị Định (Quận 8), Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (Quận 8) và Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Q.3).

32 đội bóng được chia thành 8 bảng thi đấu vòng tròn chọn 2 đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng vào vòng 1/16 với phần thưởng cho đội đoạt chức vô địch là 7 triệu đồng, hạng nhì 5 triệu đồng và hàng ba là 3 triệu đồng.

Theo điều lệ của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc không cho phép các VĐV thi đấu các giải học sinh, năm nay giải sẽ không có sự tham dự của các đội bóng mạnh chuyên về thể thao như trường THPT Chuyên Năng khiếu Nguyễn Thị Định hay trường Năng khiếu TDTT TP.HCM.

Dù vậy, chính vì việc không có các đội mạnh trên sẽ giúp trình độ các đội dự giải sẽ đồng đều hơn, các trận đấu sẽ diễn ra cân bằng hơn. TP.HCM cũng quyết tâm nhân rộng những chương trình bóng đá dành cho thiếu nhi để gây dựng lại đỉnh cao trong tương lai không xa.

Chương trình “Bóng đá vì ngày mai” mà LBBĐ TP.HCM phát động đang thu được những kết quả đáng khích lệ từ những giải đấu này, nó đã duy trì, nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá cho trẻ em, tương lai của cả nền bóng đá trên nền tảng có học thức.

Trong trận đấu khai mạc giữa THCS Châu Văn Liêm và THCS Trương Văn Ngư vào sáng 26/12, đội bóng THCS Châu Văn Liêm với lực lượng đồng đều hơn đã có được chiến thắng 7-3.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa