(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi bị Ủy ban đạo đức của FIFA ra quyết định cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 8 năm, Sepp Blatter vẫn tuyên bố mình vô tội.

Ủy ban đạo đức của FIFA ra quyết định cấm hai ông Sepp Blatter và Michel Platini tham gia các hoạt động bóng đá trong 8 năm. Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bị cáo buộc là vi phạm bộ luật đạo đức của FIFA với các tội danh bị cáo buộc là xung đột quyền lợi, lạm dụng tín nhiệm và biếu quà hối lộ.

Cả hai ông phủ nhận mọi cáo buộc sai phạm năm 2011 khi ông Platini nhận 2 triệu Franc Thụy Sỹ từ ông Sepp Blatter và được giải thích là số tiền lương cố vấn FIFA trả cho ông Platini trong giai đoạn 1999-2002.


Ủy ban đạo đức của FIFA ra quyết định cấm hai ông Sepp Blatter và Michel Platini tham gia các hoạt động bóng đá trong 8 năm

Sau khi nhận án phạt, ông Sepp Blatter tuyên bố mình vẫn là Chủ tịch FIFA và sẽ khiếu nại lên Tòa án trọng tài thể thao. “Người ta nói rằng hôm nay là ngày đẹp trời với FIFA hay với tôi, đó hoàn toàn là sai lầm”, Sepp Blatter phát biểu trong cuộc họp báo ở Zurich (Thụy Sĩ). 

Ông nói tiếp: “Các bạn có thể nghĩ tôi là một kẻ lạc quan. Cùng với một luật sư người Thụy Sỹ, chúng tôi nghĩ rằng mình có thể thuyết phục ban hội thẩm, cùng với thẩm phán Hans-Joachim Eckert về việc trả tiền (cho Platini). Tôi nghĩ rằng mình ở trong một tình huống trong sạch. Chúng tôi có một hợp đồng sơ bộ bằng miệng, một thỏa thuận giữa các quý ông. Điều này đã được thực hiện vào năm 1998, sau World Cup. Điều khiến tôi bất ngờ là họ đã phủ nhận sự tồn tại của thỏa thuận nói trên. Thỏa thuận đó đã được xác nhận qua 2 cuộc họp và chúng tôi có bằng chứng rằng nó tồn tại. Hai triệu franc được trả cho ông Platini đã được thông qua bởi Ủy ban tài chính, Ủy ban điều hành và được tiến hành trong điều kiện thuận lợi”.

NÓNG: Sepp Blatter và Michel Platini CHÍNH THỨC bị cấm hoạt động bóng đá 8 năm

NÓNG: Sepp Blatter và Michel Platini CHÍNH THỨC bị cấm hoạt động bóng đá 8 năm

Ủy ban đạo đức của FIFA đã quyết định cấm hai ông Sepp Blatter và Michel Platini tham gia các hoạt động bóng đá trong 8 năm.


Sepp Blatter phủ nhận cáo buộc biếu quà hối lộ: “Đó là một sự đóng góp. Chúng tôi đã không tham nhũng, hối lộ. Tôi đã thực hiện việc trả tiền bởi sự dàn xếp này nằm trong các văn bản của FIFA. Bạn có thể có hợp đồng sơ bộ bằng miệng. Tôi nhắc lại là sẽ kháng cáo và khiếu nại lên Tòa án trọng tài thể thao. Có lẽ đã xuất hiện một lỗi về hành chính, nhưng không có vấn đề gì về mặt đạo đức”.

Chủ tịch UEFA Michel Platini cũng cho biết ông sẽ kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao. Platini cho rằng những hành động chống lại mình là một sự nhạo báng và làm hoen ố danh tiếng của ông. “Tôi tin rằng số phận của mình đã được định đoạt trước phiên điều trần diễn ra vào ngày 18/12 và quyết định trừng phạt này là một thủ đoạn đáng khinh, che giấu mục đích thực sự là tách tôi khỏi thế giới bóng đá”, ông Platini phát biểu.

Sơn Tùng
Tổng hợp