(Thethaovanhoa.vn) - Giải đấu tranh Cúp Vietravel Cup 2015 đã chính thức khởi tranh tại cụm sân quần vợt Phú Thọ (TP.HCM) vào sáng qua (20/12) với sự chú ý hướng về những tay vợt trẻ đang lên của quần vợt Việt Nam.  

Trưởng bộ môn quần vợt Tổng cục TDTT Đoàn Quốc Cường cho biết: “Thiếu vắng Hoàng Nam và Hoàng Thiên là điều thực sự đáng tiếc cho giải nhưng nó cũng là điều kiện để các tay vợt trẻ khẳng định bản thân mình. Đặc biệt là Phạm Minh Tuấn và Trịnh Linh Giang, những tay vợt có thể đoạt thành tích cao ở giải năm nay nếu chơi đúng thực lực”.

Do Hoàng Thiên và Hoàng Nam không về nước tham dự giải để tìm kiếm cơ hội ở những giải đấu đẳng cấp cao hơn, nhà ĐKVĐ QG Phạm Minh Tuấn có lẽ là người được đánh giá cao nhất cho chức vô địch giải năm nay.

Minh Tuấn dù không xuất sắc bằng những đàn em vừa nhắc nhưng ở sân chơi quốc nội, tài năng của tay vợt thuộc biên chế Đà Nẵng đã được kiểm chứng. Việc đăng quang chức VĐQG 2015 và vừa cọ xát ở Việt Nam Open 2015 sẽ giúp Minh Tuấn thêm tự tin để chinh phục thêm một danh hiệu danh giá nhất ở sân chơi trong nước.

Trịnh Linh Giang sau một mùa giải không vui với đơn vị chủ quản Hà Nội năm ngoái đã trở lại trong năm nay. Trao đổi với chúng tôi, Linh Giang cho biết không muốn nói thêm điều gì trước giải và chỉ muốn tập trung hoàn toàn để giành thành tích tốt nhất.

Với việc Nguyễn Đắc Tiến đánh bại David Marshall ở vòng loại diễn ra sáng qua, bảng A có thể xem là bảng đấu hứa hẹn đầy khó khăn với 4 cái tên gồm Minh Tuấn, Linh Giang, Đắc Tiến và Ngọc Vinh.

Giải quần vợt Cây vợt xuất sắc 2015: Hoàng Nam – Hoàng Thiên lại vắng mặt!

Giải quần vợt Cây vợt xuất sắc 2015: Hoàng Nam – Hoàng Thiên lại vắng mặt!

Theo danh sách bản đăng kí thi đấu mà LĐQV VN mới công bố, Giải quần vợt cây vợt xuất sắc 2015, giải đấu cuối cùng trong năm sẽ không có mặt của 2 tay vợt hàng đầu hiện nay là Hoàng Nam và Hoàng Thiên


Bảng B có thể nhẹ nhàng hơn khi 4 tay vợt được đánh giá trình độ khá tương đồng gồm ĐKVĐ Lâm Quang Trí (TP.HCM), Nguyễn Hoàng Hải, Vũ Aterm và Nguyễn Văn Phương (B.Bình Dương).

Ở bảng đấu này, Quang Trí phải “gồng” cả 3 tay vợt Bình Dương. Năm ngoái, Quang Trí đăng quang khá thuyết phục ở giải này do thiếu vắng nhiều tay vợt mạnh. Nhưng ở tuổi 29, thể lực là vấn đề của tay vợt thuộc biên chế chủ nhà.

Việc bảo vệ chức vô địch giải này được đánh giá khó khăn với Quang Trí vì những tay vợt trẻ đang tiến bộ nổi lên. Bản thân Quang Trí rất muốn khẳng định mình với một danh hiệu để “phản pháo” những chỉ trích hướng về mình ở giữa năm nay vì phát ngôn gây tranh cãi của anh.

3 tay vợt Bình Dương còn lại cùng bảng với Quang Trí gồm có Hoàng Hải đang chơi khá lên tay, Vũ Aterm cũng là một ẩn số, và được kỳ vọng nhất là Nguyễn Văn Phương. Tay vợt U14 hứa hẹn sẽ là Hoàng Nam mới của B.Bình Dương trong tương lai gần, nhưng việc phải đối đầu với với các đàn anh đáng tuổi chú của mình sẽ là thử thách khá nặng nề cho cậu bé gốc Bình Dương.

2 Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên là 2 cây vợt nam xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay nhưng họ đều không dự giải Việt Nam Masters 2015.

14 Mới 14 tuổi nhưng tay vợt Nguyễn Văn Phương của Bình Dương đã đánh bại đàn anh Huỳnh Chí Khương nhiều hơn mình đến gần 20 tuổi để lọt vào vòng đấu chính thức.

29 ĐKVĐ của giải là Lâm Quang Trí năm nay đã 29 tuổi nên gánh nặng tuổi tác bị xem là trở ngại lớn nhất của tay vợt này.


Việt Hà
Thể thao & Văn hóa