(Thethaovanhoa.vn) - Việc kiện toàn hoạt động của Hội đồng HLV quốc gia như chỉ đạo của Thường trực VFF và ý kiến của BCH tại Hội nghị gần nhất cho đến thời điểm này vẫn chưa được hoàn tất.

Chiều qua, sau khi Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2016 khép lại, Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi cùng các thành viên khác của Hội đồng HLV quốc gia là HLV Mai Đức Chung và Lê Huỳnh Đức (Phó Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển xin vắng mặt vì bận việc riêng) đã triệu tập HLV của các đội bóng để lấy ý kiến đề xuất, giới thiệu vào Hội đồng HLV mới.

Do CLB Cà Mau chưa chính thức công bố HLV trưởng là HLV Trần Công Minh nên chỉ có 23 CLB V-League cùng hạng Nhất, 5 HLV của các đội bóng đá nữ được gửi phiếu đề xuất giới thiệu thành viên cho Hội đồng HLV quốc gia.

Sau khi Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn rút lui, Hội đồng HLV quốc gia chỉ còn 3 thành viên là Nguyễn Sỹ Hiển, Mai Đức Chung và Lê Huỳnh Đức. Yêu cầu đối với HLV của các CLB là giới thiệu thêm 2 thành viên khác cho Hội đồng HLV quốc gia, đặc biệt, tiến cử người đủ tài năng và kinh nghiệm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia.

Chỉ có 12 HLV các CLB có mặt ở buổi gặp chiều qua và phiếu thăm dò còn được gửi tới các CLB qua mail và thư chuyển phát nhanh. Sau khi tập hợp đủ phiếu thăm dò, Ban tổng thư ký sẽ tổng hợp và báo cáo lại mức độ tín nhiệm bổ sung thành viên cũng như vị trí Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia.

HLV Mai Đức Chung: “Tôi muốn rút khỏi Hội đồng HLV quốc gia”

HLV Mai Đức Chung: “Tôi muốn rút khỏi Hội đồng HLV quốc gia”

Đó là chia sẻ của ông Mai Đức Chung, người vừa mới được Thường trực VFF mời trở lại dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thay thế ông thầy người Nhật Bản Norimatsu Takashi.


Trước đó, ở cuộc trao đổi với Thể thao & Văn hóa hôm 8/12, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Cá nhân tôi sau khi nhận lời làm HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng muốn xin rút khỏi công việc ở Hội đồng HLV quốc gia.

Tôi muốn Hội đồng HLV quốc gia có nhiều gương mặt mới, trẻ, mình đứng đằng sau làm công tác chuyên môn, họ cần ý kiến thì chúng tôi sẽ tư vấn. Tôi muốn tập trung làm cho tốt công tác chuyên môn là HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ”.

Theo kế hoạch ở Đại hội thường niên VFF ngày 26/12, kết quả thăm dò sẽ được báo cáo lên BCH VFF. Sau khi Hội đồng HLV quốc gia với đầy đủ các thành viên ra mắt sẽ chính thức đi vào hoạt động từ nay cho đến hết nhiệm kỳ là năm 2018.

Hội đồng HLV quốc gia sẽ liên hệ trực tiếp với HLV của các CLB để trao đổi công việc, giới thiệu những gương mặt xuất sắc cho các đội tuyển quốc gia nam và nữ ở các giải đấu sắp tới.

Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa