(Thethaovanhoa.vn) - Sau gần 3 tháng tích cực điều trị, chấn thương của tiền vệ Trần Anh Khoa đang có những tiến triển tích cực còn trung vệ Quế Ngọc Hải cũng đã gom đủ số tiền trả viện phí cho Anh Khoa.

Tuy nhiên, theo ông Bùi Xuân Hòa Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, Ngọc Hải vẫn phải chấp hành nghiêm án treo giò của VFF và sẽ không có chuyện SHB Đà Nẵng xin giảm án cho trung vệ SLNA. 

Được sự hỗ trợ của bầu Đức (400 triệu) và CLB SLNA, trung vệ Quế Ngọc Hải đã có đủ số tiền 830 triệu đồng để trang trải tiền chữa trị chấn thương cho tiền vệ Trần Anh Khoa của SHB Đà Nẵng.

Dự kiến trong vài ngày tới Ngọc Hải cùng đại diện SLNA sẽ đáp chuyến bay vào Đà Nẵng nhằm trao số tiền này cho Anh Khoa, đồng thời trình bày với lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng về nguyện vọng xin giảm án treo giò để sớm trở lại thi đấu.

Ngoài quyết định của Ban kỷ luật của VFF, rõ ràng vai trò của phía CLB SHB Đà Nẵng trong việc án treo giờ 6 tháng của Ngọc Hải có được giảm hay không có ý nghĩa then chốt.

Nếu như lãnh đạo đội bóng bên bờ sông Hàn chịu mở lời với Ban kỷ luật VFF xin giảm án cho Quế Ngọc Hải mọi chuyện có thể sẽ được thu xếp ổn thỏa. Ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng khẳng định sẽ không xin VFF giảm án phạt cho Quế Ngọc Hải

Lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng đánh giá cao thái độ của Quế Ngọc Hải sau hành vi phạm lỗi thô bạo trên sân cỏ với Anh Khoa nhưng họ vẫn kiên quyết nói không với việc xin giảm án cho trung vệ SLNA.

Ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng cho biết: “Sự việc giữa Ngọc Hải và  Anh Khoa cũng đã dừng lại rồi và chúng tôi cũng được biết Hải đã có đủ số tiền để trả cho Anh Khoa. Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong muốn dư luận và các kênh thông tin truyền thông cần lên án để loại bỏ hành vi bạo lực ra khỏi đời sống bóng đá. 

Ngọc Hải phải chấp hành án kỷ luật của VFF. Chúng tôi không vấn đề gì để xin giảm án cho Ngọc Hải. Tôi nghĩ Ngọc Hải cũng không nên nhờ SHB Đà Nẵng xin VFF giảm án, cậu ấy đã gây ra chấn thương như thế thì phải chấp hành nghiêm án phạt”.

Về phần mình tiền vệ Trần Anh Khoa sau khi chấp nhận tha thứ cho Quế Ngọc Hải vẫn đang tích cực điều trị để sớm trở lại sân cỏ.

Hiện tiền vệ của SHB.Đà Nẵng đang bước sang tháng thứ 3 của quá trình điều trị dự kiến sẽ kéo dài ít nhất 1 năm. Trong thời gian này, Anh Khoa sẽ phải sang Singapore để tái khám ít nhất 6 lần.

Tuệ Chính