(Thethaovanhoa.vn) - Báo Anh loan tin Antonio Conte dẫn đầu danh sách ứng viên thay thế Jose Mourinho nếu HLV người Bồ Đào Nha bị sa thải.


Conte là ứng viên nặng ký thay thế Mourinho ở Chelsea

Chelsea vẫn chưa chắc vào vòng 1/8 Champions League. Họ đá trận cuối vòng bảng với Porto trên sân nhà và nếu Chelsea để thua, họ có thể bật bãi khỏi Champions League ngay từ vòng bảng.

Nếu điều đó xảy ra, nguy cơ Mourinho bị sa thải tức thì là rất cao và truyền thông Anh cho hay Antonio Conte được nhắm đến như là ứng viên thay thế nặng ký nhất. Conte từng dẫn dắt Juventus 3 lần vô địch Serie A liên tiếp và hiện dẫn dắt tuyển Italy.

Tuy nhiên, hợp đồng của Conte với Azzurri sẽ hết hạn sau VCK EURO 2016. Conte được cho là để ngỏ khả năng tới Premier League cầm quân sau EURO 2016. Tuy nhiên, nếu Mourinho bị sa thải sớm trong những tuần tới đây thì cựu HLV Juventus có thể thay đổi kế hoạch của mình.

Ngoài Conte, một ứng viên thay thế Mourinho khác là Guardiola nếu ông thông báo với lãnh đạo Bayern Munich tháng này ý nguyện rời khởi Allianz Arena khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6 sang năm.

Dĩ nhiên, Chelsea cũng phải cạnh tranh với Man City vốn muốn có HLV người Tây Ban Nha từ lâu. Những ứng viên thay thế Jose Mourinho khác là Carlo Ancelotti, Brendan Rodgers, Fabio Capello và Diego Simeone.

HT
Tổng hợp