(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Trần Văn Minh, cùng đoàn công tác đã đến thăm và chia sẻ, động viên gia đình, thân quyến của ông Trương Đình Bảy (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) – ngư dân bị bắn chết ở khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Trần Văn Minh đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia đình và gia quyến của ông Trương Đình Bảy, đặc biệt là em Trương Đình Đệ, con của ông Bảy và là ngư dân đi cùng tàu xảy ra sự cố ở Trường Sa. Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Minh đã trao tặng 10 triệu đồng, ủng hộ gia đình để lo hậu sự cho ông Bảy.


Đưa thi thể nạn nhân lên bờ

Sau khi nghe lực lượng công an báo cáo quá trình khám nghiệm tử thi và lực lượng bộ đội biên phòng báo cáo quá trình điều tra ban đầu về việc ông Bảy bị bắn chết, đồng chí Trần Văn Minh chỉ đạo Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 26/11, trong lúc tàu cá của ông Bùi Văn Cu (Chủ tàu kiêm thuyền trưởng trú tại Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi) đang đánh bắt ở khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam thì bị 2 thuyền máy lạ áp sát tấn công, trong khi đa số thuyền viên của tàu đang lặn đánh bắt cá quanh đảo Suối Ngọc. Trên tàu lúc này chỉ còn ông Cu và ông Trương Đình Bảy nên đã bị 3 đối tượng từ thuyền nhảy lên tấn công. Ngay lập tức ông Cu ra lệnh ông Bảy chạy tới chặt dây neo để tẩu thoát thì bị một đối tượng bắn gục chết tại chỗ.

Thấy ông Bảy bị bắn, ông Cu chạy tới giật khẩu súng trên tay của đối tượng này và ném súng, đẩy người này xuống biển. Thấy đồng đội bị đẩy xuống biển, 2 đối tượng còn lại vội về lại thuyền của mình và tẩu thoát. Sau đó, ông Cu cho tàu chạy đi tìm các thuyền viên của mình để hỗ trợ.

Sỹ Thắng