(Thethaovanhoa.vn) - Đội Đà Nẵng – Việt Nam tại cuộc đua trên biển dài nhất thế giới – Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016 đã về đích Albany, Tây Úc sau 25 ngày đua thuyền qua Nam Đại Dương khắc nghiệt từ Cape Town, Nam Phi.

Lần về đích này đánh dấu việc trở về quê hương của Thuyền trưởng Wendy Tuck của đội, Thuyền trưởng người Australia duy nhất của Cuộc đua Clipper. Đội Đà Nẵng – Việt Nam đã kết thúc chặng 3 mang tên The Wardan Whip ở vị trí thứ 8.

Khi trở về Australia, thuyền trưởng Wendy chia sẻ: “Chúng tôi đã có một chặng đua rất phong phú, nó cũng không tệ như chúng tôi nghĩ. Chúng tôi gặp phải một số khối front đi ngang qua, nhưng không phải những đợt sóng lớn, do đó tôi nghĩ chúng tôi vượt qua dễ dàng hơn mong đợi. Tuy nhiên, cơn bão ở ngày thứ hai thực sự gây khó khăn cho chúng tôi vì chúng tôi nghĩ đó chỉ là gió mạnh, và chúng tôi cũng chịu một chút thiệt hại”

“Tôi rất vui được trở lại Australia, đặc biệt là khi chúng tôi đã hết Vegemite trên thuyền rồi!” Bà nói thêm (Vegemite là món bơ màu nâu đen, vị mặn, là đặc sản của Australia)Đội thuyền buồm Đà Nẵng có mặt tại Australia sau 25 ngày tranh tài chặng Nam Đại Dương

Cuộc đua Clipper là cuộc đua trên biển dài nhất thế giới – với chiều dài 40.000 hải lý, đi qua 14 cảng biển trong thời gian 11 tháng. Đây là sự kiện đua thuyền trên biển duy nhất giành cho thủy thủ và các nhà thám hiểm nghiệp dư ở các độ tuổi khác nhau với hoàn cảnh xã hội khác nhau.

Thành phố Đà Nẵng là Nhà tài trợ và Cảng đăng cai của Cuộc đua Clipper 2015-2016. 12 đội đua sẽ đến thành phố Đà Nẵng vào tháng 02/2016, lần đầu tiên trong lịch sử 19 năm của sự kiện. Các đội đua dự kiến sẽ về đích từ 17 đến 21/02/2016 và sẽ ở thành phố đến ngày 27/02 trước khi xuất phát lại đi Thanh Đảo (Trung Quốc). 

Huyền thoại đua thuyền buồm Ngài Robin Knox-Johnston, người đầu tiên đua thuyền một mình liên tục vòng quanh thế giới vào năm 1968-1969, thành lập Cuộc đua Clipper để tạo cơ hội cho tất cả mọi người trải nghiệm sự khắc nghiệt của việc đi thuyền trên biển hoặc hoàn thành một hành trình vòng quanh thế giới, bất kể kinh nghiệm đi thuyền trước đây của họ như thế nào. 

Chặng tiếp theo đi Sydney (Australia) sẽ bắt đầu vào ngày 1/12.
Đăng Khoa