(Thethaovanhoa.vn) - Theo luật sư biện hộ của Michel Platini, vị Chủ tịch UEFA hoàn toàn có thể bị cấm tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá vĩnh viễn.

Chủ tịch UEFA Michel Platini hiện đang thụ án cấm tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá trong 90 ngày để chờ phán quyết cuối cùng của tòa án, sau khi các công tố viên Thụy Sĩ cáo buộc Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã chuyển khoản tiền 1,35 triệu bảng với mục đích hối lộ cho Platini vào năm 2011.


Nghi án Blatter hối lộ Platini đang dần đi đến hồi kết

Và trước những diễn biến mới nhất, án phạt chính thức mà Ủy ban đạo đức của FIFA đưa ra cho Platini có lẽ sẽ nặng hơn rất nhiều. Luật sư Thibaud d'Ales của Platini thừa nhận có khả năng thân chủ của mình sẽ bị cấm hoạt động bóng đá suốt đời. Đồng thời, vị luật sư này cho rằng Ủy ban đạo đức của FIFA đã đề xuất một án phạt nặng “quá mức cần thiết”, và toàn bộ sự việc là một vụ bê bối.

Sau khi xem xét báo cáo của các điều tra viên, thẩm phán người Đức và cũng là người đứng đầu Ủy ban đạo đức của FIFA, ông Hans-Joachim Eckert, sẽ xúc tiến các thủ tục tố tụng đối với các ông Blatter và Platini. Quyết định chính thức dự kiến sẽ được đưa ra trước Giáng sinh. Báo cáo của Ủy ban đạo đức của FIFA nêu rõ: “Hội đồng thẩm phán của FIFA đã xem xét cẩn thận báo cáo của các điều tra viên và quyết định xúc tiến xác thủ tục tố tụng chống lại các ông Platini và Blatter”.


Platini đang phải đối mặt với án phạt nặng chưa từng có

Sepp Blatter và Michel Platini sẽ phải ra điều trần cuối tháng này để trả lời cho những cáo buộc nói trên. Trước đó, cả Platini và Blatter đều khẳng định mình hoàn toàn trong sạch, tuy nhiên thừa nhận không có giấy tờ hợp pháp nào chứng minh cho khoản tiền 1,35 triệu bảng đã nêu. Bộ đôi này cũng đã gửi đơn kháng án lên FIFA, tuy nhiên ngay lập tức bị bác bỏ.

Đức Anh
Tổng hợp