(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã dính một “cơn mưa gạch đá” của dư luận, sau khi lên tiếng nói về nạn sử dụng ma túy của các sao giải trí.

Cụ thể, vừa qua hãng tin Tân Hoa Xã đã mời Trương cùng một số danh hài, diễn viên và vũ công nổi tiếng tham gia cuộc tọa đàm về việc sao giải trí dùng ma túy. Cuộc tọa đàm diễn ra sau khi ca sĩ pop Doãn Tướng Kiệt bị bắt lại vào cuối tuần trước, vì sử dụng và tàng trữ ma túy.

Tại cuộc tọa đàm, đạo diễn Trương nói không khí trong ngành giải trí “không lành mạnh” và ông ủng hộ việc cảnh sát trừng trị thẳng thay các ngôi sao dính ma túy.


Đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Ảnh: chinadaily

“Tôi đã nhiều thấy nhiều diễn viên hút cần sa cùng nhau khi giải lao trong quá trình quay phim. Một số người còn cố thuyết phục tôi thử cảm giác “phê” ma túy và nói đây là nguồn cảm hứng sáng tạo” – Trương Nghệ Mưu kể.

Câu chuyện của ông lập tức gây sự quan tâm của công chúng. Nhiều người chỉ trích ông không báo cảnh sát về những diễn viên sử dụng ma túy đó. Họ nói rằng ông đã bao che cho những kẻ vi phạm, tạo ra một tấm gương xấu. 


Cuối tuần qua, ca sĩ pop Doãn Tướng Kiệt đã lại bị bắt vì sử dụng và tàng trữ ma túy. Ảnh: sina.com

Tuy nhiên cũng có ý kiến nói Trương không có nghĩa vụ phải báo cáo, do sử dụng ma túy không phải là tội hình sự ở Trung Quốc. Fan thì cho rằng Trương Nghệ Mưu rất can đảm khi nói ra sự thật và càng đáng nể hơn, khi ông không sử dụng ma túy.

Kể từ tháng 3/2014, nhiều ngôi sao giải trí đã bị bắt do dính tới ma túy gồm Phùng Tổ Danh, con trai sao võ thuật Thành Long; Trương Mặc (con trai nam diễn viên Trương Quốc Lập); nhà biên kịch Ninh Tài Thần và ca sĩ Lý Đại Mạt.

Tuấn Vĩ
Theo China Daily